[ Bác Sĩ Tư Vấn] Bà Bầu Ăn Được Thịt Lợn Gác Bếp Không?

Bà Bầu Ăn Được Thịt Lợn Gác Bếp Không Theo Giải Đáp Của Chuyên Gia!

Là một món ăn cuốn miếng và kích thích vị giác, có không ít mẹ bầu cảm thấy thèm ăn thịt lợn gác bếp. Trong khi đó chế độ ăn uống và dinh dưỡng của mẹ vẫn luôn được chú trọng. Và tất nhiên, không phải mẹ có thể ăn bất cứ những thứ gì mà mình muốn.

Chính vì điều này, có không ít mẹ bầu quan tâm với câu hỏi rằng “bà bầu ăn được thịt lợn gác bếp không?”. Cùng theo dõi những thông tin tư vấn đến từ các chuyên gia dinh dưỡng mà mẹ bầu có thể tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bà bầu ăn được thịt lợn gác bếp không?

Dạo quanh các blog hay hội nhóm dành cho các mẹ bầu, có thể dễ dàng bắt gặp một vài câu hỏi như “bà bầu ăn thịt lợn gác bếp được không” hay “mẹ bầu nên ăn thịt lợn gác bếp như thế?”. Mỗi người đưa ra một ý kiến khác nhau nên các mẹ bầu càng cảm thấy hoang mang hơn.

Vậy thực chất bà bầu ăn được thịt lợn gác bếp không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu là có thể ăn được thịt lợn gác bếp bởi những lý do sau:

  • Trong thịt lợn gác bếp giàu protein, carbohydrate, chất béo, phốt pho, kali,… giúp bổ sung các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mẹ và bé khi thai kỳ diễn ra.
  • Lợn hun khói có thể được coi như một món ăn giúp mẹ bầu giảm bớt các cảm giác ốm nghén mệt mỏi.
  • Kích thích vị giác cho mẹ bởi hương vị độc đáo và khá lạ miệng.
Thịt lợn sấy cũng là một nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu

Thịt lợn sấy cũng là một nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu

>>> Click và xem ngay những hình ảnh thịt lợn gác bếp hấp dẫn và kich thích vị giác nhất khiến bạn không thể rời mắt!

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, khi sử dụng thịt lợn gác bếp, mẹ cần lưu ý những điểm sau:

  • Mẹ bầu đang trong 3 tháng đầu của thai kỳ không nên sử dụng các loại thịt gác bếp nói chung và thịt lợn gác bếp nói riêng.
  • Thịt lợn gác bếp được đánh giá là thực phẩm có có sử dụng muối chua nên khá mặn và có sự biến đổi của một số yếu tố dinh dưỡng. Hàm lượng muối quá nhiều là yếu tố sinh ra các chất độc hại như nitrit amine không tốt cho mẹ và thai nhi.
  • Trong thịt lợn hun khói của chứa hàm lượng natri cao và cholesterol cao, đồng thời được tẩm ướp với nhiều gia vị cay nóng nên mẹ bầu không nên ăn thịt quá nhiều, đặc biệt là ăn vào mùa hè.
  • Mức trọng lượng mà bà bầu nên sử dụng thịt lợn gác bếp là không quá 300gram/tuần. Không ăn quá nhiều trong một lần.
  • Mẹ bầu đang gặp các vấn đề về tiêu hóa hay các bệnh lý mãn tính như tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường,… là đối tượng không nên sử dụng thịt lợn gác bếp.
Mẹ bầu không nên sử dụng quá nhiều thịt lợn sấy

Mẹ bầu không nên sử dụng quá nhiều thịt lợn sấy

>>> Xem ngay thịt lợn gác bếp bao nhiêu calo được tư vấn chi tiết bởi các chuyên gia, bác sĩ về dinh dưỡng!

2. Tại sao mẹ bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn thịt gác bếp?

Nếu mẹ đang thắc mắc bà bầu ăn thịt gác bếp được không trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì với các chuyên gia, câu trả chính là không bởi những lý do sau:

  • Mẹ bầu khi ăn thịt lợn hun khói trong 3 tháng đầu sẽ có nguy cơ sinh con kém nặng và vóc dáng, vòng đầu của trẻ có thể nhỏ hơn bình thường.
  • Mẹ bầu ở tháng thứ ba thường dễ bị ảnh hưởng bởi sức khỏe. Nếu sử dụng thịt lợn sấy kém chất lượng, có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng đường ruột, nặng hơn là sảy thai.
  • Thịt lợn gác bếp là có vị cay nóng khá cao, không thích hợp với mẹ vào 3 tháng đầu mang thai khi cơ địa còn đang và hệ miễn dịch còn rất yếu, dễ bị tác động. Từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Tăng nguy cơ béo phì ở mẹ khiến suy giảm trực tiếp sức khỏe của bé.
Mẹ bầu không nên sư dụng thịt trâu gác bếp trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Mẹ bầu không nên sư dụng thịt trâu gác bếp trong 3 tháng đầu của thai kỳ

>>> Cập nhập nhanh chóng thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu theo từng chất lượng thịt trên thị trường tiêu thụ mà bạn không nên bỏ lỡ!

3. Kết luận

Như vậy, xét trên các phương diện nói trên, mẹ bầu là vẫn có thể ăn thịt lợn gác bếp. Tuy nhiên, mẹ cần ăn một cách đúng cách và sử dụng với số lượng hợp lý. Đặc biệt là không sử dụng vào 3 tháng đầu của thai kỳ.

Nếu mẹ sử dụng thịt lợn gác bếp là khá thường xuyên trong khẩu phần ăn của mình, cần có sự cân đối dinh dưỡng hợp lý, tốt nhất là nên tham khảo với sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng. Đồng thời, cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện.

Bài viết giải đáp mắc bà bầu ăn được thịt lợn gác bếp không của chúng tôi đến đây là kết thúc. Hi vọng với những thông tin nói trên, bạn đã có thể có cho mình câu trả lời riêng rồi.

>>> Click để mua ngay thịt lợn gác bếp chuẩn, giá chỉ 500K/kg, 100% đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe dành cho mẹ bầu mà bạn không nên bỏ qua!

Câu hỏi thường gặp

Theo các chuyên gia, bà bầu là có thể ăn được thịt lợn gác bếp. Tuy nhiên, mẹ cần có cách ăn và sử dụng với số lượng hợp lý.

Mẹ bầu đang trong 3 tháng đầu của thai kỳ TUYỆT ĐỐI không nên sử dụng thịt lợn gác bếp và các loại thịt hun khói khác.

Tìm hiểu chi tiết trong bài viết!

Khi cần mua thịt lợn hun khói Tây Bắc hàng chuẩn, giá rẻ, bạn có thể tham khảo tại Ẩm Thực XANH với giá chỉ từ 500K/kg. Vui lòng liên hệ hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn!

Nhận Xét Của Khách Hàng