#5 Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà!

Bật Mí 5 Cách Làm Thịt Lợn Sấy Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà!

Làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc là không quá khó khăn nếu bạn chắn chắn cho mình cách làm thịt lợn sấy gác bếp chuẩn vị. Cùng đọc ngay những hướng dẫn làm thịt lợn gác bếp một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây của Ẩm Thực XANH nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt lợn gác bếp

Để làm được thịt lợn gác bếp, bạn cần chuyển bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Thịt lợn tươi. Nên chọn các miếng thịt với thớ thịt săn, có độ đàn hồi cao.
  • Mắc khén, hạt dổi.
  • Tiêu, t, gừng, tỏi.
  • Gia vị: muối, mì chính.
Nguyên liệu làm thịt lợn sấy

Nguyên liệu làm thịt lợn sấy

>>> Click để mua ngay mắc khén, hạt dổi chính gốc Tây Bắc giúp bạn chế biến món thịt lợn sấy đúng chuẩn vị núi rừng!

2. Sơ chế nguyên liệu

Trong cách làm thịt lợn sấy gác bếp, các nguyên liệu chế biến được sơ chế như sau:

  • Thịt lợn tươi rửa sạch và để ráo. Sau đó, cắt thịt thành các miếng hình chữ nhật với chiều dài là 20 – 25cm, chiều rộng tư 9 – 10cm và độ dày là khoảng 4 – 5cm. Không nên cắt thịt quá dày hoặc quá mỏng so với kích thước nói trên.
  • Mắc kén và hạt dổi đem rang chín sau đó xay hoặc dã nhỏ.
  • Ớt băm nhỏ. Có thể bỏ bớt hạt hoặc không dùng hạt nếu bạn không ăn được quá cay.
  • Gừng và tỏi loại sạch vỏ. Băm nhuyễn.

3. Cách ướp thịt lợn gác bếp

Để thịt lợn gác bếp là tròn vị thì cách ướp thịt lợn gác bếp là vô cùng quan trọng. Sau quá trình sơ chế nguyên liệu, bạn nên tiến hành tẩm ướp và làm thịt lợn gác bếp như sau:

  • Cho thịt lợn cùng toàn bộ gia vị đã được sơ chế vào thau/chậu lớn rồi trộn đều tay cho đến khi toàn bộ bề mặt thịt đều được tẩm ướp gia vị.
  • Ướp thịt trong khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc nhanh hơn là để trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 giờ để gia vị thấm nhanh và đều hơn.
  • Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể thay đổi các mức độ cay, mặn sao cho phù hợp.
Thit lợn được làm sạch, cắt miếng và tẩm ướp gia vị

Thịt lợn được làm sạch, cắt miếng và tẩm ướp gia vị

>>> Cập nhập nhanh chóng thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu theo từng chất lượng thịt trên thị trường tiêu thụ mà bạn không nên bỏ lỡ!

4. Các cách làm thịt lợn gác bếp ngon chuẩn vị

4.1. Cách làm thịt lợn sấy gác bếp theo kiểu truyền thống

Với cách làm thịt lợn gác bếp truyền thống, miếng thịt lợn sẽ được làm chính với sức nóng của khói hun. Chi tiết các làm thịt lợn gác bếp với phương pháp này như sau:

  • Thịt lợn sau tẩm ướp được xiên vào các xiên sắt, thanh nứa hoặc buộc nạt và treo lên gác bếp.
  • Ở phía dưới, than hoa gỗ được nung nóng đỏ liên tục trong nhiều giờ để hun khói và làm chín thịt.
  • Sau khoảng 5 – 7 giờ khi thit đã chín và khô vừa tới, bạn có thể bỏ xuống và sử dụng ngay. Hoặc cũng có thể tiếp tục treo trên gác bếp để bảo quản và sử dụng dần.
Gác bếp thịt theo kiểu truyền thống

Gác bếp thịt theo kiểu truyền thống

Với cách làm lợn gác bếp, miếng thịt heo nổi bật với mùi hun khói rất đặc trưng và tạo cảm giác lạ miệng với người sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này cũng là khá tốn thời gian và thực sự không quá phù hợp. Bởi không phải gia đình nào cũng sử dụng bếp củi.

4.2. Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm thịt lợn gác bếp với nồi chiên không dầu một cách chi tiết nhất như sau:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu với nền nhiệt khoảng 200 độ trong vòng 5 phút.
  • Xếp thịt vào nồi (không xếp chồng lên nhau và nên để khoảng cách giữa các miếng thịt).
  • Setup nồi ở 175 độ trong vòng 15 phút.
  • Lật mặt thịt và tiếp tục nướng thịt trong vòng 15 phút với mức nhiệt là 175 độ.
  • Sau đó mang thịt đi hấp cách thủy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Điều này giúp miếng thịt sẽ mềm dai và ngọt thịt hơn. Vớt thịt và để ráo nước.
  • Tiếp tục mang miếng thịt đã hấp đặt vào nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút ở 200 độ lần 1 và 180 độ trong 10 phút với lần 2.
  • Sau cùng ta thu được thành phẩm thịt lợn sấy. Lúc này bạn chỉ cần xé nhỏ thành các sợi theo sớ thịt là có thể sử dụng.
Làm thịt lợn sấy bằng nồi chiên không dầu

Làm thịt lợn sấy bằng nồi chiên không dầu

>>> Click và xem ngay những hình ảnh thịt lợn gác bếp hấp dẫn và kich thích vị giác nhất khiến bạn không thể rời mắt!

4.3. Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện

  • Cho toàn bộ phần thịt đã ướp vào nồi cơm điện và bật nút cook.
  • Đợi trong vòng 5 – 10 phút cho đến khi thịt lợn chảy ra nước rồi sôi, đồng thời nút nồi cơm chuyển sang nút ủ chín.
  • Mở nắp nồi và lật lại miếng thịt. Cho thêm một chút gia vị như ớt, gừng,… rồi đậy nắp lại và bật lại nút cook.
  • Thỉnh thoảng bạn phải kiểm tra và đảo lại thịt để miếng thịt có thể chính đều.
  • Khi thịt có màu nâu đỏ sẫm, khô nước, dễ xé và sớ thịt khi xé ra có màu đỏ hồng thì có thể tắt bếp.

4.4. Làm lợn gác bếp với lò vi sóng

  • Xếp thịt lợn đã tẩm ướp gia vị vào đĩa. Lưu ý, nên sếp miếng thịt dày hơn ra ngoài, miếng thịt mỏng hơn vào trong.
  • Setup lò vi sóng ở nhiệt độ 350 – 450w để quay thịt.
  • Cứ khoảng 10 phút thì lại tiến hành lật đều thịt để các mặt được chín đều và không bị cháy.
  • Làm khô thịt lợn với các bước nói trên trong vòng 2- 3 tiếng là hoàn thiện thành phẩm. Lưu ý: trong lúc sấy, nước thịt có thể chảy ra. Nếu muốn quá trình làm khô là nhanh hơn, bạn có thể gạt bỏ phần nước này đi.
Làm thịt lợn sấy bằng lò vi sóng

Làm thịt lợn sấy bằng lò vi sóng

>>> Xem ngay thịt lợn gác bếp bao nhiêu calobà bầu ăn được thịt lợn gác bếp không được tư vấn chi tiết bởi các chuyên gia, bác sĩ về dinh dưỡng!

4.5. Làm lợn gác bếp bằng lò nướng

  • Xếp đều thịt vào khay nướng. Lưu ý: không xếp chồng thịt nhau.
  • Làm nóng lò nướng trước khi sấy thịt. Điều này giúp thịt là dai mềm hơn.
  • Từ từ hạ dần nhiệt độ xuống. Mức nhiệt độ tốt nhất là 70 – 80 độ và sấy trong khoảng 20 – 30 phút là được.
Làm thịt lợn sấy bằng lò nướng

Làm thịt lợn sấy bằng lò nướng

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách làm thịt lợn gác bếp tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Thực tế, làm thịt lợn sấy là không quá khó, nhưng bạn cần có sự tỉ mỉ trong từng khâu chế biến, cũng như có khả năng đưa ra công thức ướp thịt hài hòa nhất.

Mong rằng với những chia sẻ nói trên, bạn có tự tay làm những miếng thịt lợn sấy thiết đãi bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc chế biến là quá phức tạp và tốn thời gian, bạn có thể sử dụng các thành phẩm thịt lợn gác bếp tại Ẩm Thực XANH.

Với Ẩm Thực XANH, chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, đạt chuẩn chất lượng và hương vị Tây Bắc. Đặc biệt, giá bán là cực kỳ ưu đãi với mức giá chỉ từ 500.000đ/kg. Khi có nhu cầu mua thịt lợn gác bếp, vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 48 Đại Linh, Trung Văn, Hà Nội
  • Mobile: 039.272.3486.

>>> Bật mí chi tiết thịt lợn gác bếp làm món gì ngon nhất khiến bạn dễ dàng chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất!

Câu hỏi thường gặp

Các cách làm thịt lợn gác bếp ngon có thể kể đến như:

  • Gác bếp theo cách làm truyền thống.
  • Làm thịt lợn gác bếp với lò vị sóng.
  • Làm với nồi cơm điện.
  • Làm với lò nướng.
  • Làm với nồi chiên không dầu.

Nên cắt thịt thành các miếng hình chữ nhật với chiều dài là 20 – 25cm, chiều rộng tư 9 – 10cm và độ dày là khoảng 4 – 5cm. Không nên cắt thịt quá dày hoặc quá mỏng so với kích thước nói trên.

Khi có nhu cầu mua thịt lợn gác bếp ngon, giá rẻ, vui lòng liên hệ 039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Nhận Xét Của Khách Hàng