[Chi Tiết] Quay Thịt Trâu Gác Bếp Bằng Lò Vi Sóng Chuẩn Nhất!

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Quay Thịt Trâu Gác Bếp Bằng Lò Vi Sóng Tại Nhà!

Quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng là một trong những cách thức mà bạn có thể thực hiện để có thể tận hưởng hương vị thịt trâu gác bếp nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu không biết cách quay thịt trâu gác bếp đúng chuẩn, món ăn hoàn toàn có thể trở thành “thịt trâu bóng đêm” đấy nhé.

Vậy quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng như thế nào để chuẩn nhất, ngon nhất? Cùng xem ngay những chia sẻ về cách làm cực kỳ đơn giản của thịt trâu gác bếp với lò vi sóng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

Cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng được thực thiện với các bước như sau:

1.1. Bước 1: Giã đông hoàn toàn thịt trâu gác bếp

Thông thường, thịt trâu gác bếp hút chân không sẽ được cho vào tủ đá để bảo quản khi không dùng tới. Do đó, muốn thưởng thức món thịt trâu gác bếp ngon nhất, hãy đảm bảo dành miếng thịt được giã đông hoàn toàn.

1.2. Bước 2: Quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

  • Làm sạch cho lò vi sóng trước khi sử dụng.
  • Cho miếng thịt trâu đã dã đông vào đĩa và đặt vào lò quay.
  • Bật nhiệt độ với khoảng nhiệt là từ 600 – 800W.
  • Tiến hành quay thịt trâu từ 3 – 5 phút. Thời gian quay là tùy theo mức độ dày, mỏng và to, nhỏ của miếng thịt.
Thịt trâu làm nóng bằng lò vi sóng

Thịt trâu làm nóng bằng lò vi sóng

>>> Chi tiết review thịt trâu gác bếp và địa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội uy tín nhất được người mua tin dùng mà bạn nên tham khảo!

1.3. Bước 3: Xé thịt trâu

  • Miếng thịt sau quay bằng lò vi sóng được mang ra và dần qua để miếng thịt là mềm hơn.
  • Tiến hành xé thành các sợi nhỏ theo thớ của miếng thịt.
  • Quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng vẫn đảm bảo tốt hương vị của món ăn nếu bạn không quay quá thời gian khiến miếng thịt quá khô hoặc cháy.
Thịt trâu được giã mềm và xé nhỏ thành sợi

Thịt trâu được giã mềm và xé nhỏ thành sợi

2. Các lưu ý khi quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

Khi quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, để miếng thịt là ngon nhất, bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Nhiệt độ và thời gian quay thịt cần được lựa chọn một cách phù hợp. Không nên để nhiệt độ quá cao hay thời gian quay là quá lâu. Bởi điều này có thể khiến miếng thịt bị cháy đen hoặc quá khô và mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.
  • Ưu tiên xếp các phần thịt trâu dày hơn ở bên ngoài và mỏng hơn ở bên trong. Do khi sử dụng lò vi sóng, phần phía ngoài sẽ nóng và chín nhanh hơn. Điều này giúp các miếng thịt trâu sấy được chín đồng đều
  • Nên sử dụng đĩa sứ hoặc bát làm từ vật liệu an toàn khi quay thịt trâu gác bếp bằng lo vi sóng. Tuyệt đối không sử dụng đồ bằng nhựa bởi nhựa khi bị làm nóng sẽ chảy ra và gây ra nhiều tác hại với sức khỏe.
  • Sau khi quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, mùi hun khói của thịt có thể vương lại bên trong lò và gây ảnh hưởng tới các món sau đó. Cách khử mùi nhanh chóng nhất lúc này là cho một cốc nước chanh (cả vỏ) vào quay 3 phút trong lò. Sau đó, đợi khoảng 5 phút thì bỏ cốc ra và lau sạch lại cho lò quay.
Không nên quay thịt trâu ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu

Không nên quay thịt trâu ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu

3. Quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng có bị khô không?

Quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng là có thể bị khô nếu bạn để nhiệt độ quá cao hoặc quay thịt trâu gác bếp trong thời gian là quá dài. Điều này cũng khiến chất lượng món ăn là kém hơn. Thậm chí miếng thịt có thể bị cháy khét và hoàn toàn bỏ đi.

Một trong những mẹo để có cách quay thịt trâu gác bếp với lò vi sóng chuẩn là:

  • Trước khi quay thịt, bạn có thể nhúng miếng thịt qua nước sôi để miếng thịt là mềm hơn.
  • Chỉ quay tối đa từ 3 – 5 phút là dùng quay.
  • Mức nhiệt lý tưởng để quay thịt trâu hun khói với lò vi sóng là khoảng 220 độ C.
Sấy thịt với lò vi sóng ở 220 độ C là phù hợp nhất

Sấy thịt với lò vi sóng ở 220 độ C là phù hợp nhất

>>> Chi tiết thịt trâu gác bếp cách ăn ngon và tròn vị nhất mà bạn có thể chưa biết!

4. Ăn thịt trâu gác bếp quay bằng lò vi sóng ăn với gì thì ngon?

Cũng như các cách chế biến khác, thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon nhất khi được chấm cùng với nước chấm chẩm chéo – nước chấm thần thánh mang linh hồn của Tây Bắc. Thức nước châm được coi là bạn đồng hành của thịt trâu gác bếp.

Thịt trâu sấy chấm với chẩm chéo là ngon nhất

Thịt trâu sấy chấm với chẩm chéo là ngon nhất

>>> Xem thêm thịt trâu gác bếp chấm gì ngon mà bạn nên tham khảo để có nhiều hơn các sự lựa chọn về gia vị chấm sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình!

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết liên quan đến cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng mà Ẩm Thực XANH muốn chia sẻ. Hy vọng đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn có cách chế biến thịt trâu gác bếp là ngon nhất và phù hợp nhất.

>>> Click và mua ngay thịt trâu gác bếp Tây Bắc hàng chuẩn 100%, giá bán rẻ nhất thị trường chỉ với 800K/kg ưu đãi dành riêng cho bạn trong hôm nay!

Nhận Xét Của Khách Hàng