Review Thịt Trâu Gác Bếp Chi Tiết Từ A Đến Z Mà Bạn Nên Biết!

Review Chi Tiết Về Thịt Trâu Gác Bếp – Đặc Sản Của Vùng Tây Bắc!

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngày càng nổi tiếng với hương vị hòa quyện độc đáo giữa vị ngọt dai của thịt trâu, hương thơm cay nồng, tê đầu lưỡi của các gia vị rừng núi. Tuy nhiên, với những người chưa từng thử hay nhìn qua món ăn này thì thật khó để có thể tưởng tượng ra.

Thậm chí, với các diễn đàn lớn tại Việt Nam, thịt trâu gác bếp lamchame là một trong những cụm từ khóa khá “hot” và được nhiều người bàn tán sôi nổi. Song, chắc chắn sẽ rất đau mắt và mất nhiều thời gian để bạn đọc hết các comment để có thể tìm hiểu về món ăn đặc sắc này.

Đừng quá lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể có cái nhìn tổng quát với những thông tin review thịt trâu gác bếp chi tiết nhất, đa khía cạnh nhất ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay nhé!

1. Đôi nét về thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn của người dân tộc Thái Đen tại khu vực rừng núi Tây Bắc. Món ăn được làm từ thịt trâu tươi kết hợp với các gia vị núi rừng và được hun khói để làm chín.

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc

Ban đầu, món ăn được chế biến nhằm mục đích bảo quản thịt và dùng dần trong thời gian dài do lúc bấy giờ chưa tủ lạnh để bảo quản. Lâu dần, trâu gác bếp trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Tây Bắc.

Cho đến thời điểm hiện tại, thịt trâu gác bếp đã trở thành “đặc sản riêng” của Tây Bắc. Đồng thời, được nhiều thực khách trên khắp cả nước yêu thích và sử dụng.

2. Review thịt trâu gác bếp về cách làm

Thịt trâu gác bếp đặc biệt không chỉ trong hương vị mà đặc biệt trong cả cách làm. Tuy quy trình chế biến là không quá phức tạp, nhưng điểm đặc sắc nhất của món ăn chính là cách phối hợp hài hòa các nguyên liệu.

Review thịt trâu gác bếp trong cách làm chi tiết được tổng hợp theo kính nghiệm của bà con Tây Bắc như sau:

  • Bước 1: Thịt trâu được sử dụng phải là những miếng thịt bắp tươi, ngon nhất của con trâu. Thịt được rửa sạch, để ráo và cắt thành các miếng hình chữ nhật với chiều dày độ dày thích hợp.
  • Bước 2: Ướp thịt với các gia vị đã được tính toán theo công thức riêng. Trong đó, mắc khén được coi là “linh hồn” không thể thiếu của món ăn.
  • Bước 3: Thịt sau khi đã thấm ra vị sẽ được mắc lên giàn bếp và hun khói. Thịt không được hun trực tiếp dưới mà nhờ sức nóng của than củi đỏ rực để chín trong nhiều giờ. Để thịt thơm hơn, có thể hun thịt cùng với lá ngải cứu.
  • Bước 4: Thịt sau khi đã hun khói đủ giờ là có thể sử dụng ngay hoặc tiếp tục mắc trên giàn bếp để bảo quản và sử dụng dần.
Các bước làm thịt trâu gác bếp

Các bước làm thịt trâu gác bếp

>>> Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng chuẩn bài nhất giúp miếng thịt thơm ngọt, dai mềm và tròn vị!

3. Review thịt trâu gác bếp về hương vị

Review thịt trâu gác bếp từ thực khách sau khi sử dụng là rất tốt cao. Bởi món ăn mang hương vị rất độc đáo, rất có hồn của “núi rừng” mà không phải món ăn nào cũng làm được. Vậy hương vị của thịt trâu gác bếp có gì đặc biệt đến vậy.

Với những người đã từng thưởng thức qua thịt trâu hun khói chuẩn Tây Bắc có lẽ khó có thể quên được hương vị của món ăn này:

  • Miếng thịt có vị mềm ngọt quen thuộc của thịt trâu nhưng cũng có chút lạ miệng của mùi khói hun bếp củi.
  • Vị cay tê đầu lưỡi của hạt dổi mắc kén, vị đậm đà vừa phải của các gia vị núi rừng khác nhưng vẫn không hề lấn át hoàn toàn vị thanh ngọt của thịt. Tất cả hoàn quyện thành một bản phối “hoàn hảo”, vừa đủ để vẽ lên hương vị rất đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.
  • Thịt mềm dai vừa phải, không quá khô, cũng không quá ướt miệng.

Các review thịt trâu gác bếp trên khía cạnh về sự độc đáo của hương vị cũng được không ít báo chí đề cập. Cụ thể như:

  • Báo dân trí nói thịt trâu gác bếp là đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị” – xem chi tiết bài viết tại đây!
Báo dân trí nói thịt trâu gác bếp là đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị”

Báo dân trí nói thịt trâu gác bếp là đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị”

  • Báo Vietnamnet cập nhập tin tức thị trâu gác bếp Tây Bắc làm nên sự “nổi tiếng” nhờ hương vị độc đáo, khó quên – xem chi tiết bài viết tại đây!
Báo Vietnamnet đưa tin thịt trâu gác bếp nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo, khó quên

Báo Vietnamnet đưa tin thịt trâu gác bếp nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo, khó quên

4. Review cách thưởng thức thịt trâu gác bếp

Với thịt trâu gác bếp, bạn có thể thưởng thức với nhiều cách thức khác nhau như hấp, quay lò vi sóng, ăn trực tiếp mà không cần chế biến thêm,… Tuy nhiên, để tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn, vẫn nên thưởng thức theo cách thức truyền thống của người Tây Bắc.

Vậy cách ăn truyền thống này là gì?

  • Trong cách ăn của người Thái Đen, thịt trâu được làm nóng bằng cách vùi trong than hoa. Sau khi miếng thịt đã nóng đều, người ta sử dụng một cái chày nhỏ để giã nhẹ vào bề mặt thịt. Điều ày giúp thịt mềm hơn và tơi hơn.
  • Thịt trâu sấy được xé thành từng sợi vừa ăn theo từng thớ thịt.
  • Thịt ngon nhất khi được chấm cùng với nước chấm chẩm chéo – món nước chấm làm nổi bật nên toàn bộ hương vị đậm đà, kích thích vị giác của thịt trâu. Nếu được thưởng thức cùng một ché rượu ngô lại càng trở nên hoàn hảo.
Thịt trâu sấy Tây Bắc xé sợi nhỏ, chấm với chẩm chéo là "chuẩn bài" nhất

Thịt trâu sấy Tây Bắc xé sợi nhỏ, chấm với chẩm chéo là “chuẩn bài” nhất

>>> Xem ngay thịt trâu gác bếp ăn như thế nàothịt trâu gác bếp chấm gì ngon nhất chỉ những người “sành ăn” mới biết!

5. Giá bán của thịt trâu gác bếp là bao nhiêu?

Hiện nay, giá bán của thịt trâu gác bếp hàng chuẩn trên thị trường thường dao động từ 800.000 – 1.000.000đ/kg. Với các loại thịt bắp trâu loại đặc biệt, giá bán có thể giao động từ 1.000.000 – 1.500.000đ/kg.

6. Review thịt trâu gác bếp với cách thức bảo quản

Bạn có thể bảo quản thịt trâu gác bếp với các cách thức khác nhau như:

  • Bảo quản bằng cách treo gác bếp của người dân tộc Tây Bắc.
  • Phơi nắng thịt trâu gác bếp.
  • Bảo quản thịt trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh.
  • Hút túi chân không và bảo quản trong tủ lạnh.
Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách hút chân không

Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách hút chân không

>>> Click để xem chi tiết hơn review về các cách bảo quản thịt trâu gác bếp nếu bạn muốn sử dụng loại thực phẩm này trong thời gian dài mà không lo bị hỏng!

7. Review địa chỉ bán thịt trâu gác bếp chất lượng

Bạn có thể dễ dàng mua thịt trâu gác bếp tại nhiều trang thương mại điện tử hay các cửa hàng bán đặc sản Tây Bắc. Tuy nhiên, để đảm bảo về chất lượng cũng như giá bán là tốt nhất, bạn chỉ nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Mua thịt trâu gác bếp tại Ẩm Thực XANH

Mua thịt trâu gác bếp tại Ẩm Thực XANH

Ẩm Thực Xanh là một trong những địa chỉ nhận được review thịt trâu gác bếp chất lượng đến từ nhiều khách hàng trong suốt những thời gian qua. Bởi chúng tôi luôn cam kết:

  • Chất lượng sản phẩm là chính gốc 100%.
  • Cam kết hàng luôn nhập mới, không tồn hàng cũ, hàng quá thời gian sử dụng.
  • Thịt trâu gác bếp được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của nhà nước.
  • Khi mua, khách hàng được tặng kèm nước chấm chẩm chéo.
  • Cam kết HOÀN TIỀN 100% hoặc 1 ĐỔI 1 trong trường hợp khách hàng phát hiện sản phẩm là kém chất lượng.
  • Giao hàng nhanh chóng, ship COD trên toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng.

Khi có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ 0822.143.829039.272.3486 để được hỗ trợ nhanh chóng.

>>> Ngay lúc này, hãy click ngay để mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc với mức giá bán ưu đãi chỉ 800K/kg trong ngày hôm nay!

Câu hỏi thường gặp

Thịt trâu gác bếp là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái Đen ở vùng Tây Bắc. Món ăn được chế biến bằng cách tẩm ướp thịt trâu với gia vị, sau đó hun khói trong nhiều giờ liên tục.

Để làm nổi bật lên hương vị độc đáo của món ăn nhất, nước chấm chẩm chéo là thức chấm đi kèm không thể thiếu.

Ẩm Thực XANH là địa chỉ cung cấp và phân phối thịt trâu gác bếp chính hãng, giá rẻ mà bạn nên tham khảo. Gọi ngay 0822.143.829 – 039.272.3486 khi cần được tư vấn chi tiết.

Nhận Xét Của Khách Hàng