Lạp Xưởng Tây Bắc® 100% Chuẩn Vị Núi Rừng, Giá Bán 450K

Lạp Xưởng Tây Bắc® Làm Từ Lợn Bản Tây Bắc, Bao Ngon, Đóng Gói Hút Chân Không

4.9
4790 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
500,000 450,000
  • Hãng: Ẩm thực XANH
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

  • Tặng chẩm chéo chấm.
  • Miễn phí ship từ 1kg.
  • Ship tại nhà trên toàn quốc 2-4 ngày nhận được.

Liên hệ

CHI NHÁNH: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

CƠ SỞ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang

039.272.3486

CƠ SỞ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

0822 143 829

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn sạch.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.
(Last Updated On: 06/01/2024)

Lạp xưởng là món ngon đặc sản, là nét văn hóa của vùng núi Tây Bắc. Hương vị món ăn níu giữ bao bước chân của thực khách phương xa.

Ẩm Thực XANH là đơn vị uy tín cung cấp lạp xưởng Tây Bắc lâu năm, với tiêu chí luôn đạt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chúng tôi nhận ship COD trên toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng!

1. Lạp xưởng Tây Bắc giá bao nhiêu?

Thông thường, lạp xưởng Tây Bắc sẽ được bán với mức giá dao động từ 450.000 – 500.000 VNĐ/kg. Nếu bạn mua tại các địa chỉ với mức giá thấp hơn thì cần cân nhắc kỹ về chất lượng của sản phẩm.

Bảng giá lạp xưởng gác bếp:

Lạp xưởng Tây Bắc Giá tiền
Gói lạp xưởng gác bếp 500g 225.000đ+20.000đ phí ship
1kg lạp xưởng gác bếp (2 gói 500g) 450.000đ
2kg lạp xưởng gác bếp (4 gói 500g) 900.000đ
Lạp xưởng chuẩn vị 100% Tây Bắc có mức giá dao động từ 450.000 - 600.000 VNĐ/kg

Lạp xưởng chuẩn vị 100% Tây Bắc có mức giá dao động từ 450.000 – 500.000 VNĐ/kg

Bởi với mức giá quá rẻ và mua tại những địa chỉ không uy tín, bạn hoàn toàn có thể mua phải lạp xưởng “giả mắc” Tây Bắc. Và thực tế đây chỉ là lạp xưởng được làm từ thịt lợn thông thường và không hề mang được đúng hương vị của núi rừng.

2. Đôi nét về lạp xưởng Tây Bắc

Lạp xưởng Tây Bắc hay còn gọi là lạp sườn là một trong những đặc sản “nức danh” của núi rừng Tây Bắc. Chính vì vậy, món ăn trở thành thức quà quý của núi rừng mà những người từng đặt chân tới vùng núi Tây Bắc dành cho những người thân yêu.

Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc vốn là món ăn truyền thống của người Thái Đen, người Nùng và một dân tộc ít người khác thuộc vùng núi Tây Bắc. Lạp xưởng được làm từ mỗi vùng, mỗi dân tộc sẽ có chút hương vị khác biệt.

Lạp xưởng là một món ăn truyền thống mang hương vị của rừng núi Tây Bắc

Lạp xưởng là một món ăn truyền thống mang hương vị của rừng núi Tây Bắc

Tuy nhiên, lạp xưởng gác bếp Tây Bắc có điểm chung là được làm từ thịt lợn và ruột non. Lạp xưởng Tây Bắc mang hương vị riêng với mùi vị ngọt thơm thấm đẫm, độ giòn sậm sựt và làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Ngày nay, món ăn không chỉ là một món ăn truyền thống đơn thuần mà còn được cung cấp và phân phối tới khắp nơi trên đất nước.

3. Điều gì khiến lạp xưởng Tây Bắc trở nên đặc biệt?

Lạp xưởng chuẩn vị Tây Bắc khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức một lần đều khó lòng mà quên được. Vậy điều gì khiến lạp xưởng gác bếp Tây Bắc đặc biệt đến như vậy?

Để làm ra món ăn truyền thống này, các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến đều được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận dưới bàn tay của bà con Tây Bắc.

Lạp xưởng Tây Bắc khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức một lần đều khó lòng mà quên được

Lạp xưởng Tây Bắc khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức một lần đều khó lòng mà quên được

Muốn có một mẻ lạp xưởng gác bếp ngon, nguyên liệu làm cần cực kỳ tươi ngon với thịt nạc, ruột lợn, mỡ và các gia vị tẩm ướp. Trong đó, thịt và lòng non phải được lấy từ những con lợn sạch, nuôi thả trên vùng núi.

Lạp xưởng chuẩn vị Tây Bắc được làm từ thịt lợn bản tươi ngon nhất

Lạp xưởng chuẩn vị Tây Bắc được làm từ thịt lợn bản tươi ngon nhất

Các nguyên liệu phải được sơ chế và tẩm ướp theo những tỷ lệ và công thức riêng của đồng bào Tây Bắc. Đặc biệt, mắc khén và hạt dổi là “linh hồn” làm nên mùi vị đặc trưng và khác biệt của lạp xưởng vùng núi Tây Bắc.

Lạp xưởng sau khi chế biến sẽ được gác bếp để làm chín. Điều này khiến món ăn có mùi hun khói dễ chịu. Cùng với đó là hương vị cay tê the của hoa hồi, mùi thơm của hạt tiêu và mùi gỗ núi rừng đến từ mắc kén.

Lạp xưởng Tây Bắc có mùi hun khói và vị cay the đặc trưng của hạt mắc khén

Lạp xưởng Tây Bắc có mùi hun khói và vị cay the đặc trưng của hạt mắc khén

Đây chính là thứ hương vị mà người ăn càng ăn càng nghiền, càng cảm thấy thơm ngon.

4. Các loại lạp xưởng gác bếp Tây Bắc

  • Lạp xưởng Yên Bái.
  • Lạp xưởng hun khói Cao Bằng.
  • Lạp xưởng hun khói Bắc Kạn.
  • Lạp xưởng gác bếp Sơn La.
  • ,…

5. Cách phân biệt lạp xưởng gác bếp chuẩn

  • Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc chuẩn phải có màu nâu sẫm. Nhìn trực quan khúc lạp xưởng có những đường vân trắng ngà của thịt mỡ.
  • Lạp xưởng ăn có độ giòn dai của mỡ, hương vị mắc khén thơm ngọt và có mùi “gác bếp” rất đặc trưng.
  • Thành phẩm có độ se và săn chắc nhất định, không quá ướt hoặc quá khô.
  • Thành phẩm chuẩn cần được để trong túi hút chân không, ghi rõ các thông tin về nguồn gốc, trọng lượng, thành phần, thời gian sản xuất,…

 

Phân biệt lạp xưởng Tây Bắc và lạp xưởng Trung Quốc

Phân biệt lạp xưởng Tây Bắc và lạp xưởng Trung Quốc

Lạp xưởng Tây Bắc chuẩn vị có có độ se và săn chắc nhất định, mùi thơm hun khói, cay đặc trưng của mắc khén

Lạp xưởng Tây Bắc chuẩn vị có có độ se và săn chắc nhất định, mùi thơm hun khói, cay đặc trưng của mắc khén

Thành phẩm chuẩn cần được để trong túi hút chân không

Thành phẩm chuẩn cần được để trong túi hút chân không

6. Cách làm lạp xưởng gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Cách làm lạp xưởng Tây Bắc chuẩn cần tiến hành theo các bước như sau:

  • Các nguyên liệu gồm thịt nạc, mỡ được xắt nhỏ thủ công để giữa nguyên độ ngọt của nguyên liệu. Lòng non được sơ chế sạch, bóp muối và rượu để khử mùi hôi. Cách làm này còn giúp làm dậy lên mùi đặc trưng của gia vị.
  • Trộn thịt và mỡ đã sơ chế với gia vị như mắc khén, hạt dổi, hạt tiêu, rượu Mai Quế lộ,… và một số gia vị khác. Để trong vòng 3 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.
  • Từ từ nhồi thịt đã ngấm gia vị vào lòng non. Chỉ nên nhồi lạp xưởng theo từng đoạn dài 10cm, sau đó buộc hai đầu bằng chỉ trắng hoặc lạt mềm.
  • Phơi lạp xưởng ngoài nắng từ 3 – 4 ngày sau đó thực hiện gác bếp để lạp chín bằng hơi nóng và khói bếp.
Lạp xưởng được hun khói dưới bếp lửa sau khi đã khôi khô dưới nắng

Lạp xưởng được hun khói dưới bếp lửa sau khi đã khôi khô dưới nắng

Thành phẩm lạp xưởng sau khi đã hun khói xong

Thành phẩm lạp xưởng sau khi đã hun khói xong

7. Cách ăn lạp xưởng Tây Bắc

Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc vốn đã tỉ mỉ trong công đoạn chế biến nên với cách ăn càng đơn giản lại càng ngon hơn. Cách ăn phổ biến và điển hình nhất của lạp xưởng là rán, hấp hoặc nướng để chấm tương ớt, ăn không hoặc ăn cùng cơm trắng là ngon nhất.

Lạp xưởng chấm với chẩm chéo giúp tăng hương vị của món ăn

Lạp xưởng chấm với chẩm chéo giúp tăng hương vị của món ăn

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn, lạp xưởng sau khi chế biến, bạn nên cắt thành miếng vát mỏng khoảng 0.5m. Lúc này, hương vị giòn dai và mùi vị núi rừng Tây Bắc sẽ được cảm nhận rõ rệt hơn.

Nếu là một người sành ăn, bạn có thể thưởng thức món ăn cùng hành muối và rượu ngô.

Lạp xưởng thái miếng vát chấm với tương ớt cũng rất ngon

Lạp xưởng thái miếng vát chấm với tương ớt cũng rất ngon

8. Cách bảo quản lạp xưởng gác bếp

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều thực khách, lạp xưởng gác bếp thành phần được cho vào túi hút chân không và phân phối tới khắp miền tổ quốc. Với cách thức này, người dùng có thể để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản với thời gian sử dụng dài hơn.

Khi muốn ăn, bạn chỉ cần bỏ ra giã đông và chế biến theo cách thức mà mình mong muốn.

Lạp xưởng sau hun khói đươc đóng gói trong túi chân không nhằm tiện lợi hơn trong việc bảo quản và vận chuyển

Lạp xưởng sau hun khói đươc đóng gói trong túi chân không nhằm tiện lợi hơn trong việc bảo quản và vận chuyển

9. Mua lạp xưởng Tây Bắc ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua lạp xưởng Tây Bắc tại nhiều cửa hàng hay các trang thương mại điện tử với những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, việc mua được lạp xưởng đúng chuẩn Tây Bắc là không có độ đảm bảo cao.

Ẩm Thực Xanh là đơn vị lâu năm chuyên phân phối và cung cấp các đặc sản rừng núi như lạp xưởng gác bếp, thịt trâu gác bếp Tây Bắc, thịt lợn gác bếp Tây Bắc, mắc khén,… mà bạn nên tham khảo. Giá bán cho một kg lạp xưởng chuẩn vị là 450.000 VNĐ/kg.

Lạp xưởng được đóng gói vận chuyển tại Ẩm Thực XANH

Lạp xưởng được đóng gói vận chuyển tại Ẩm Thực XANH

Tại Ẩm Thực XANH, chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và giá cả minh bạch, hợp lý nhất trên thị trường. Chúng tôi có hỗ trợ ship COD trên toàn quốc theo nhu cầu của khách hàng.

Vui lòng liên hệ hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng nhất

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Mobile: 0822 143 829
- Email: amthucxanh86@gmail.com

8 đánh giá cho Lạp Xưởng Tây Bắc® Làm Từ Lợn Bản Tây Bắc, Bao Ngon, Đóng Gói Hút Chân Không

5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 8 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Lạp Xưởng Tây Bắc® Làm Từ Lợn Bản Tây Bắc, Bao Ngon, Đóng Gói Hút Chân Không
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    1. Hà An Đã mua tại amthucxanh.vn

      Ở Hcm nay tôi mới được ăn lạp xưởng tây bắc làm từ lợn bản 1 lần, đúng là tiền nào của đấy, ăn ngon miễn chê. 10 điểm không có nhưng cho shop

    2. Thu Huyền Đã mua tại amthucxanh.vn

      Đánh giá 5 sao vì:
      – Đúng làm từ lợn bản ăn thơm ngon
      – Đóng gói hút chân không cẩn thận
      – Tặng cả chẩm chéo tây bắc chấm ngon lắm
      – Sản phẩm không có chất bảo quản nên yên tâm sử dụng

    3. Hương Đã mua tại amthucxanh.vn

      Shop đóng gói khá kỹ
      Giao hàng siêu nhanh
      Rất ưng luôn
      Ngày sản xuất mới trog tháng , tuyệt vời
      Dùng được 6 tháng lận nha
      Mọi người nên mua

    4. Trung anh Đã mua tại amthucxanh.vn

      nhân viên hỗ trợ rất quan tâm tới khách hàng , tư vấn cho khách rất nhiệt tình , hài lòng với shop lắm , cho shop 5sao

    5. Hải Đã mua tại amthucxanh.vn

      Lạp xương đóng gói hút chân không cẩn thận, ăn ngon đúng lợn bản ăn khác hẳn

    6. Quỳnh Anh Đã mua tại amthucxanh.vn

      Đã nhận đc lạp sườn và đã dùng thử, lạp sườn ngon, chắc, nhiều thịt, shop tư vấ n nhiệt tình và chuyên nghiệp lắm, giáo hàng nhanh, đóng gói đẹp chắc chắn, MN nên mua
      Cho shop 5 sao

    7. Hai Đã mua tại amthucxanh.vn

      Lần đầu mua hàng của shop, lạp sườn đc ướp gia vị vừa ăn, thơm, ngon, giá cả hợp lý, chủ shop lại nhiệt tình. Sẽ ủng hộ nhiều nữa

    8. GIang Đã mua tại amthucxanh.vn

      Lạp xưởng siêu ngon luôn các bác ạh, mùi thơm lắm. Shop giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nên mua nha các bác. chất lượng tốt mà giá hợp lý

    Câu hỏi thường gặp

    Lap xưởng Tây Bắc chuẩn vị được cung cấp và phân phối chính hãng tại Ẩm Thực Xanh với giá bán là 450.000VNĐ/kg.

    Mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi nhận ship COD trên toàn quốc.

    Lạp xưởng Tây Bắc đặc biệt trong mắt của thực khách nhờ sự khác biệt của nguyên liệu chế biến và gia vị riêng biệt của vùng núi rừng. Cách chế biến cũng mang những nét văn hóa riêng biệt của từng vùng miền.

    Lạp xưởng gác bếp được bảo quản trong túi hút chân không. Do đó, bạn chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và đem giã đông trước khi cần sử dụng.

    Nhận Xét Của Khách Hàng