Mực Khô Loại 1, Chuẩn Giá, Bao Chất Lượng, Ship COD Toàn Quốc!

Mực Khô [To -Dày – Ngọt Thịt]

4.9
583 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
1,500,000 1,350,000
  • Hãng: Ẩm thực XANH
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

Mực khô Quảng Ninh hàng chuẩn được cung cấp và phân phối tại Ẩm Thực XANH. Mua hàng liên hệ ngay hotline 039.272.3486.

Liên hệ

CHI NHÁNH: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

CƠ SỞ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang

039.272.3486

CƠ SỞ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

0822 143 829

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn sạch.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.

THÔNG TIN

Nguồn gốc Quảng Ninh
Phân phối Ẩm Thực XANH
(Last Updated On: 06/01/2024)

1. Mực khô là gì?

Mực khô hay khô mực là một đặc sản của vùng biển của nước ta với nguyên liệu chính là từ con mực tươi.

Thông qua việc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, mực tươi dần khô và teo lại. Tùy theo số lần phơi nắng mà khô mực sẽ có mức độ dai khác nhau.

Mực khô

Mực khô

Để khô mực là chuẩn nghĩa, mực cần được phơi tối thiểu từ 2 nắng trở lên. Ngoài ra mực một nắng cũng là món loại mực khô đặc biệt được nhiều người mua lựa chọn.

Mực 1 nắng

Mực 1 nắng

2. Mực khô chứa bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, trong 100gram khô mực sẽ có chứa 291calo cùng với các chất dinh dưỡng khác như đạm (60.1g), chất béo (4.5g), đường caster (2.5g), nước và các khoáng chất vi lượng khác.

100gram khô mực sẽ có chứa khoảng 291 calo

100gram khô mực sẽ có chứa khoảng 291 calo

3. Quy trình làm ra mực khô

Để làm ra những con mực khô loại 1 ngon và đảm bảo chất lượng nhất, quy trình chế biến là rất tỷ mỉ với các bước sau:

  • Bước 1: Mực được chọn làm khô là còn tươi sống, mới được đánh bắt trực tiếp.
  • Bước 2: Mực được xẻ ra để loại bỏ túi mực, nội tạng. Chỉ giữa lại thân, đầu, râu. Sau đó sẽ được rửa lại bằng nước biển.
  • Bước 3: Đem mực đi phơi trên cá vỉ tre hoặc vỉ cức. Mực cần được phơi vào các ngày nắng gắt. Nếu thời tiết không đảm bảo, mực cần được sấy khô trong các phòng kín đạt tiêu chuẩn về nhiệt độ.
Mực tươi được xẻ và phơi dưới nắng

Mực tươi được xẻ và phơi dưới nắng

Mực khô thành phẩm

Mực khô thành phẩm

4. Các loại mực khô nổi tiếng

Nổi tiếng về độ thơm ngon và chất lượng phải nhắc đến:

  • Khô mực Cô Tô
  • Khô mực Phú Quốc.
  • Khô mực Khánh Hòa.
  • Khô mực Đà Nẵng.

5. Hình ảnh mực khô

Mực khô kích thước "khủng"

Mực khô kích thước “khủng”

Mực khô size trung bìh

Mực khô size trung bình

Mực khô size nhỏ

Mực khô size nhỏ

Khô mực nướng

Khô mực nướng

Khô mực chấm kèm cùng tương ớt là ngon nhất

Khô mực chấm kèm cùng tương ớt là ngon nhất

Mực khô được hút chân không để bảo quản và dễ vận chuyển

Mực khô được hút chân không để bảo quản và dễ vận chuyển

Khô mực tại Ẩm Thực XANH

Khô mực tại Ẩm Thực XANH

6. Mực khô làm món gì ngon?

Mực khô có thể làm được nhiều món ngon và vô cùng tốn bia được cánh mày râu yêu thích như:

  • Mực khô nướng uống cùng bia hơi.
  • Mực khô xào dứa.
  • Khô mực rim mắn.
  • Mực một nắng xào chua ngọt.
  • Khô mực xào miếng.
  • Gỏi xoài khô mực.
  • ,…
Mực khô uống cùng bia

Mực khô uống cùng bia

Mực khô dim nước mắm

Mực khô dim nước mắm

Trong đó, với các món xào hay chiên, người ta thường sử dụng nhiều nhất với mực 1 nắng.

7. Cách phân biệt và chọn được mực ngon

Đặc điểm Mực khô ngon, còn mới Mực khô cũ, kém chất luộng
Màu của thân mực Thân mực có màu trắng hồng rất tự nhiên.

Trên thân có thể nhận thấy lớp phấn trắng khá mỏng.

Thân mực xuống màu do để lâu, thường có màu hồng đậm.

Lớp phấn trắng trên thân có cảm giác hư bị mốc.

Đầu và râu mực Mình của con mực dày và thẳng.

Râu mực còn nguyên và gắn chặt vào thân.

Mình thực không quá dày, thậm chí là khá mỏng.

Râu mực rời khỏi thân, lỏng lẻo, có dấu hiệu bị dứt gãy.

Mùi thơm Mực ngon và còn mới sẽ có mùi thơm, dễ ngửi. Mực kém chất lượng thường có mùi hơi khai hoặc hơi mốc.
Phân biệt mực ngon và mực để lâu

Phân biệt mực ngon và mực để lâu

8. Bảo quản mực khô đúng cách

Để bảo quản mực khô đúng cách, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Bọc hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Sử dụng giấy báo để bọc kín thân mực khi không dùng tới. Sau đó cho vào túi ni lông và bỏ vào ngắn đá tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là -18 độ C.
  • Không nên để chung khô mực với các loại thực phẩm tươi, ướt khác.
  • Khô mực ngon nhất khi được ăn trong vòng 4 tháng khi mua về. Từ 3 – 4 tuần, bạn có thể mang mực ra phơi nắng trong khoảng 15 phút.
Mực bảo quản trong túi hút chân không là tốt nhất

Mực bảo quản trong túi hút chân không là tốt nhất

9. Mực khô giá bao nhiêu trên thị trường?

Mực khô giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng và size của con mực. Cụ thể bảng giá mực khô cập nhập hiện nay trên thị trường như sau

Loại khô mực Giá bán
Mực khô loại 1 từ 10 – 12 con cho 1kg 1.200.000 – 1.500.000đ/kg
Mực khô loại 2 từ 14 – 17 con cho 1kg 900.000 – 1.100.000đ/kg
Mực khô loại 3 từ từ 18 – 30 con cho 1kg 700.000 – 900.000đ/kg
Mực khô loại 4 500.000 – 700.000đ/kg
Mực size nhỏ

Mực size nhỏ

Giá bán mực khô tại Ẩm Thực XANH

Giá bán mực khô tại Ẩm Thực XANH

10. Mua khô mực ở đâu ngon?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua khô mực ngon, giá rẻ và đảm bảo chất lượng thì Ẩm Thực XANH hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu này.

Mực khô tại Ẩm Thực XANH có đa dạng các loại cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. Đặc biệt, chúng tôi cam kết toàn bộ hàng đến tay người dùng là hàng mới, được lấy trực tiếp từ vùng biển Quảng Ninh.

Để thuận tiện, chúng tôi còn hỗ trợ ship COD trên toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng. Thông tin liên hệ:

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Mobile: 0822 143 829
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá Mực Khô [To -Dày – Ngọt Thịt]

Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mực Khô [To -Dày – Ngọt Thịt]
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Nhận Xét Của Khách Hàng
    Sản phẩm liên quan