Sâm Cau Rừng Ngâm Rượu, Hàng Loại 1, Giá Rẻ, Ship Toàn Quốc!

SÂM CAU TƯƠI – KHÔ HÀNG CHUẨN NGÂM RƯỢU

4.9
543 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
420,000 330,000
  • Xuất xứ: Tây Bắc
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

Liên hệ

CHI NHÁNH: HH1 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn VietGap.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.
MÔ TẢ SẢN PHẨM

1. SÂM CAU LÀ GÌ?

Sâm cau là một loại thực vật sinh trưởng trong tự nhiên, có tên khoa học là Curculigo orchioides, thuộc họ Hypoxidaceae. Cây còn được gọi với những cái tên khác như tiên mao ngải cau, cồ nốc,…

Cây sâm cau rừng

Cây sâm cau rừng

Trong Đông Y, sâm cau là một vị thuốc quý được sử dụng trong nhiều bài thuốc. Nhất là các bài thuốc hỗ trợ sinh lý cho nam giới.

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA SÂM CAU?

  • Sâm cau cao khoảng 35 – 40cm, lá dài khoảng 15cm. Lá hình mũi mác từ 3 đến 6 và gần giống lá cau.
  • Củ sâm cau có hình trị thuôn dài, màu đỏ. Ruột củ màu trắng, khi phơi khô củ sẽ có mùi thơm ngậy. Đây cũng chính là bộ phận được sử dụng để làm thuốc.
  • Hoa 6 cánh, có màu vàng và được mọ ra từ thân rễ xen với các kẽ lá.
  • Củ của cây thường được thu hoạch vào tháng 11 trong năm.
  • Sâm cau rừng của nước ta mọc chủ yếu ở các tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nhu Yên Bái, Hòa Bình, Cao Bằng, Tuyên Quang,….
Sâm cau rừng

Sâm cau rừng

3. CÓ MẤY LOẠI SÂM CAU?

Căn cứ vào hình dạng, màu sắc và đặc tính, cây sâm cau rừng được chia thành 3 loại chính là:

  • Sâm cau đỏ với vỏ cây màu đỏ đậm và thường mọc thành các chùm.
  • Sâm cau đen là loại phổ biến hơn cả. Cây thường mộc riêng lẻ và có công dụng tốt nhất khi đạt 4 năm tuổi.
  • Sâm cau trắng là dược liệu đặc biệt quý và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
Củ sâm cau đỏ

Củ sâm cau đỏ

4. HÌNH ẢNH CÂY SÂM CAU RỪNG

Sâm cau tươi sau thu hoạch

Sâm cau tươi sau thu hoạch

Sâm cau được hút chân không trong bảo quản

Sâm cau được hút chân không trong bảo quản

Sâm cau được thái lát và phơi khô để hãm nước uống

Sâm cau được thái lát và phơi khô để hãm nước uống

Sâm cau đỏ

Sâm cau đỏ

Sâm cau ngâm rượu

Sâm cau ngâm rượu

Bình rượu sâm cau được chế biến vô cùng độc đáo

Bình rượu sâm cau được chế tác vô cùng độc đáo

5. SÂM CAU CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Các tác dụng của sâm cau khi được sử dụng đúng cách có thể kể đến như sau:

  • Bổ thận, tráng dương và tăng cường sức khỏe sinh dục cho cả nam và nữ.
  • Sâm cau rừng có tác dụng cực tốt đối với việc hỗ trợ cải thiện và điều trị yếu sinh lý, liệt dương, tinh trùng yếu,… cho nam giới.
  • Hỗ trợ các bệnh lý liên quan đến tê mỏi, đau nhức xương khớp cho người cao tuổi, người gặp các bệnh lý về xương.
  • Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cây sâm cau có tác dụng chống oxy hóa và làm chậm các quá trình lão hóa xảy ra trong cơ thể.
  • Tác dụng hiệu quả trong quá trình điều hòa chức năng cơ thể như giảm oxy trong máu, chống co giật, tai biến, tăng ngưỡng chịu nhiệt,…
  • Tăng khả năng miễn dịch miễn dịch cho cơ thể nhờ việc kích thước sẩn xuất số lượng lớn bạch cầu, nhất là bạch cầu lympho ở lách.
  • Nước sâm cau giúp người bệnh có tiền sử huyết áp điều hòa và ổn định huyết áp tốt hơn..
  • Hỗ trợ chữa các bệnh như hen suyễn, tiêu chảy, cảm lạnh,..
  • ,…
Sâm cau được xem là dược liệu cực tốt cho sinh lý nam giới

Sâm cau được xem là dược liệu cực tốt cho sinh lý nam giới

6. CÁCH SỬ DỤNG SÂM CAU

  • Ngâm rượu sâm cau.
  • Sâm cau ngâm mật ong.
  • Nấu nước sâm cau.
  • Sâm cau hầm gà.
  • ,…
Sâm cau ngâm rượu

Sâm cau ngâm rượu

7. CÁCH NGÂM RƯỢU SÂM CAU

Ngâm rượu sâm cau là cách dùng phổ biến và đơn giản nhất với loại dượu liệu quý này. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ngâm rượu sâm cau với một số loại thảo dược khác như:

  • Nấm ngọc cẩu.
  • Ba kích.
  • Dâm dương hoắc.

Cách ngâm rượu sâm cau được thực hiện theo các bước như sau:

7.1. NGÂM RƯỢU VỚI SÂM CAU TƯƠI

  • Sâm cau tươi rửa sạch, loại bỏ đất cát bẩn.
  • Xử lý độc của củ sâm cau bằng cách vo bằng nước gạo hoặc ngâm qua nước lã nhiều lần.
  • Để củ ráo nước thì xếp vào bình thủy tinh vớ tỉ lệ 1kg sâm sau ngâm với 3 lít rượu nếp trắng.
  • Ngâm trong vòng 10 ngày là có thể sử dụng.
Sâm cau tươi được xếp vào bình ngâm rượu

Sâm cau tươi được xếp vào bình ngâm rượu

7.2. NGÂM RƯỢU VỚI SÂM CAU KHÔ

  • Sâm cau sau khi được xử lý và loại bỏ độc sẽ đem đi thái thành các lát mỏng tầm 1cm.
  • Sao vàng củ.
  • Ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ 1kg sâm cau ngâm cùng 200ml mật ong và khoảng 13 – 15 lít rượu ngon 40 – 45 độ.
  • Rượu được ngâm trong khoảng 100 ngày thì có thể sử dụng. Cũng có thể hạ thổ rượu để rượu ngon và đậm vị hơn.
Sâm cau khô

Sâm cau khô

8. SÂM CAU BAO NHIÊU TIỀN 1KG?

Giá của sâm cau trên thị trường là khác nhau tùy theo từng loại cũng như cách chế biến, cụ thể như sau:

  • Sâm cau tươi có mức giá từ 80.000 – 150.000đ/kg.
  • Sâm cau khô có giá 250.000 – 450.000đ/kg.
Giá bán sâm cau rừng

Giá bán sâm cau rừng

9. MUA SÂM CAU Ở ĐÂU?

Hiện nay, bạn có thể mua sâm cau ở nhiều hiệu thuốc, cửa hàng hay thậm chí là trên các trang mại điện tử. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn vẫn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua hàng.

Sâm cau tươi tại Ẩm Thực XANH

Sâm cau tươi tại Ẩm Thực XANH

Ẩm Thực XANH là một trong những địa chỉ như vậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các đặc sản Tây Bắc, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Khi có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng:

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: HH1 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Sâm cau là một loại thực vật sinh trưởng trong tự nhiên, có tên khoa học là Curculigo orchioides, thuộc họ Hypoxidaceae. Cây còn được gọi với những cái tên khác như tiên mao ngải cau, cồ nốc,…

Sâm cau có thể được sử dụng với các cách như:

  • Ngâm rượu.
  • Ngâm mật ong.
  • Sâm cau sắc nước uống.
  • Sâm cau hầm gà.
  • Sâm cau tươi có mức giá từ 80.000 – 150.000đ/kg.
  • Sâm cau khô có giá 250.000 – 450.000đ/kg.
Nhận Xét Của Khách Hàng
Sản phẩm liên quan