Thịt Lợn Gác Bếp Tây Bắc [Chuẩn - Ngon - Giá Rẻ - Ship COD]

Thịt Lợn Gác Bếp Tây Bắc [Chuẩn – Ngon – Giá Rẻ – Ship COD]

4.9
1732 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
600,000 500,000
  • Hãng: Ẩm thực XANH
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

  • Tặng kèm chẩm chéo chấm.
  • Miễn phí ship toàn quốc khi mua từ 2kg.

Liên hệ

CHI NHÁNH: HH1 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn VietGap.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.

THÔNG TIN

Sản xuất Điện Biên
Phân phối Ẩm thực XANH
Đóng gói 500g
Bảo quản Gói hút chân không
MÔ TẢ SẢN PHẨM

Cùng với thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp cũng là một trong những đặc sản Tây Bắc được nhiều người ưa chuộng với hương vị đặc biệt được làm từ bàn tay của người phụ nữ Tây Bắc.

Ẩm thực XANH chuyên bán thịt lợn treo gác bếp chuẩn Tây Bắc. Nhận ship COD trên toàn quốc!

1. Giới thiệu về thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Nhắc đến các đặc sản của vùng núi Tây Bắc, quả thật không thể không nhắc tới món thịt lợn gác bếp. Thịt lợn treo gác bếp là một món ăn truyền thống của người Thái Đen, với bản chất là món thịt lợn xông khói.

Thịt lợn gác bếp - Đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp – Đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc được chế biến theo những công thức hoàn toàn tự nhiên và gia vị núi rừng riêng biệt của người miền núi. Chính điều này khiến món ăn mang nét đặc trưng riêng và có sức hấp dẫn lớn với các thực khách.

Thịt lợn gác bếp - thức quà quý đến từ vùng núi Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp – thức quà quý đến từ vùng núi Tây Bắc

2. Điều gì khiến thịt lợn gác bếp Tây Bắc đặc biệt?

Để làm ra hương vị đặc biệt khiến người ăn “nhớ mãi không quên”, thịt lợn gác bếp Tây Bắc có những nét đặc trưng riêng:

  • Thịt làm heo gác bếp được làm thịt lợn tươi được lấy từ những con lợn bản chăn nuôi tự nhiên trong rừng.
  • Miếng thịt được tẩm ướp kỹ lưỡng và hết sức hoàn hảo với những gia vị đặc trưng của Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi, ớt,… cùng một số loại gia vị khác.
  • Thịt sau tẩm gia vị được sấy khô với sự thấm đậm mùi khói của lá rừng Tây Bắc.
  • Sau sấy khô, miếng thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt, mùi khói khun pha thêm chút cay cay của các gia vị tẩm ướp kèm theo.
Thịt lợn được tuyển chọn và ướp hương vị theo công thức đặc biệt của đồng bào miền núi

Thịt lợn được tuyển chọn và ướp hương vị theo công thức đặc biệt của đồng bào miền núi

Khác với thịt trâu gác bếp, không chỉ có dạng thịt khô xé xợi, thịt lợn gác bếp “phiên bản” cao cấp với miếng thịt làm từ thịt nạc thăn, thịt mông tươi nguyên miếng. Thịt sau sấy có thể thái lát mỏng ăn với cơm hoặc xào cùng rau.

3. Các vùng, tỉnh có lợn gác bếp ngon?

Nếu muốn sử dụng lợn gác bếp ngon, chuẩn vị của người Thái Đen, bạn có thể tham khảo và mua các loại thịt lợn gác bếp tại những tỉnh sau:

  • Lợn gác bếp Sapa.
  • Lợn gác bếp Hà Giang.
  • Lợn gác bếp Mộc Châu.
  • Lợn gác bếp Điện Biên.
  • Lợn gác bếp Sơn La.
  • Lợn gác bếp Lào Cai.
Thịt lợn gác bếp của vùng Tây Bắc có hương vị rừng núi rất đặc trưng và vô cùng hấp dẫn

Thịt lợn gác bếp của vùng Tây Bắc có hương vị rừng núi rất đặc trưng và vô cùng hấp dẫn

4. Cách làm thịt lợn treo gác bếp của người Tây Bắc

Dù công đoạn chế biến là không quá cầu kỳ, nhưng để có thể làm chuẩn vị của thịt lợn gác bếp Tây Bắc thì có thể ví đây như là một công việc “đầy nghệ thuật”. Sự thành công của món ăn đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và sự kéo léo nhất định.

  • Bước 1: Chọn những miếng thị tươi ngon và rửa sạch để khô.
  • Bước 2: Thái thịt theo thớ dọc với kích thước là chiều dài từ 20 – 25cm và dày từ 4 – 5cm.
  • Bước 3: Tẩm ướp thịt với các gia vị Tây Bắc như muối, ớt, tỏi, hạt dổi và đặc biệt không thể thiếu mắc kén,… cùng một số gia vị khác.
  • Bước 4. Để thịt ngấm đều gia vị trong vòng 3 –  5 giờ.
  • Bước 5: Sử dụng nứa hoặc thanh kim loại sạch để xiên thịt và gác lên bếp để hun khói. Lúc này, cần đảm bảo bếp củi luôn đỏ lửa. Tốt nhất nên canh chừng độ nóng của than ở mức vừa phải và liên tục từ 5 – 7 giờ đồng hồ.
  • Bước 6: Khi đã hun miếng thịt trong khoảng 7 – 12 tiếng là có thể sử dụng.
Thit lợn bản được làm sạch, cắt miếng và tẩm ướp gia vị

Thit lợn bản được làm sạch, cắt miếng và tẩm ướp gia vị

Thịt được sấy khô liên tục dưới bếp lửa, tạo ra mùi vị "hun khói" rất đặc trưng của món ăn

Thịt được sấy khô liên tục dưới bếp lửa, tạo ra mùi vị “hun khói” rất đặc trưng của món ăn

Thành phẩm thịt lợn Tây Bắc gác bếp

Thành phẩm thịt lợn Tây Bắc gác bếp

5. Đặc điểm nhận biết thịt lơn gác bếp Tây Bắc chuẩn

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chuẩn vị cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Thớ thịt dài. Khi xé phải có tơ trắng kết dính giữ các thớ thịt.
  • Thịt xé ra không bị nát hoặc vụn nhỏ.
  • Thớ thịt có màu hồng nhạt, ăn vào có vị ngọt đặc trưng của thịt, vị cay của mắc kén.
  • Thịt không quá khô hoặc không quá ướt. Có thể ăn trực tiếp dù chưa qua sơ chế.
  • Thịt được bọc hút chân không trong túi bóng. Bên ngoài bao bì ghi rõ thông tin ngày sản xuất, trọng lượng,…
  • Thịt lợn gác bếp được làm hoàn toàn thủ công và có có chất bảo quản. Do đó, khi ngửi sẽ ngửi thấy mùi khói hun rất đặc trưng.
Thịt lợn sấy Tây Bắc chuẩn cần có thớ thịt hồng, thịt có mùi "hun khói" và có vị cay của mắc khén

Thịt lợn sấy Tây Bắc chuẩn cần có thớ thịt hồng, thịt có mùi “hun khói” và có vị cay của mắc khén

Thịt xé ra không bị nát hoặc vụn nhỏ

Thịt xé ra không bị nát hoặc vụn nhỏ

4. Thịt lợn gác bếp ăn như thế nào?

Thịt lợn gác bếp ăn như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn được thưởng thức hương vị thịt lợn Tây Bắc hòa với mùi vị của núi rừng.

Thông thường, với cách ăn truyền thống của người Tây Bắc, miếng thịt cần được vùi vào tro bếp nóng từ 15 – 20 phút. Khi thấy thịt nóng và mền có thể để ra và xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chấm vơi chẩm chéo là chuẩn vị nhất

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chấm vơi chẩm chéo là chuẩn vị nhất

Nếu bạn không sử dụng bếp củi, có thể chế biến thịt lợn bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy đều được. Nên dùng thịt ngay sau khi chế biến để cảm nhận được độ ngọt và mềm của thớ thịt.

Nếu thịt lợn gác bếp được để trong tủ đá, cần để thịt ra bên ngoài nhằm giã đông tự nhiên trước khi chế biến.

Thịt lợn Tây Bắc gác bếp sẽ ngon nhất và chuẩn vị nhất khi được chắm với nước chẩm chéo – nước chấm đặc trưng của dân tộc Thái. Nếu không có thứ “nước chấm thần thánh” này, bạn có thể chấm thịt với muối, tương ớt và chanh.

Thịt lợn Tây Bắc sau khi xé sợi đươc chấm với chấm chẻo để có được vị chuẩn nhất

Thịt lợn Tây Bắc sau khi xé sợi đươc chấm với chấm chẻo để có được vị chuẩn nhất

5. Cách bảo quản thịt heo gác bếp?

Thông thường, thịt heo gác bếp sau khi được chế biến và làm khô sẽ được bảo quản trong túi hút chân không. Với cách làm này, thịt heo vẫn giữ được hương vị thơm ngon và có thời gian bảo quản dài hơn.

Để bảo quản thịt một cách tốt nhất, bạn có thể để thịt lợn trên ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh.

Thịt lợn Tây Bắc được đóng gói trong túi hút chân không để tiện quá trình bảo quản và vận chuyển

Thịt lợn Tây Bắc được đóng gói trong túi hút chân không để tiện quá trình bảo quản và vận chuyển

6. Thịt heo gác bếp giá bao nhiêu tiền?

Để có thể chế biến 1kg thịt heo gác bếp, cần khoảng 2.5 – 3.5kg thịt lợn tươi. Do đó, giá thành phẩm của một cân thịt là không hề rẻ. Do đó, trung bình giá thành sẽ dao động từ 400.000 – 600.000 VNĐ/kg thịt lợn Tây Bắc gác bếp.

Thịt lợn sấy khô chuẩn có mức giá từ 400.000 - 600.000 VNĐ/kg

Thịt lợn sấy khô chuẩn có mức giá từ 400.000 – 600.000 VNĐ/kg

Với những địa chỉ có giá rẻ bất ngờ, từ 200.000 – 300.000 VNĐ/kg thịt heo khô thì bạn cần cân nhắc kỹ về nguồn gốc thịt, cũng như chất lượng của sản phẩm. Bởi thịt kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới cảm giác khi thưởng thức mà còn có thể khiến sức khỏe gặp các tác động xấu.

7.Mua thịt lợn gác bếp ở đâu là đảm bảo?

Là món ăn độc đáo, thịt lợn gác bếp không chỉ được dùng để thưởng thức hàng ngày mà còn là món quà biếu cực kỳ ý nghĩa. Tại Ẩm Thực Xanh, chúng tôi chuyên cung cấp thịt lợn gác bếp Tây Bắc chuẩn vị và có chất lượng cao.

Sản phẩm được bán với giá 500.000 VNĐ/kg được hút chân không bảo quản, có thông tin về trọng lượng, thành phần và thời gian sản xuất rõ ràng. Sản phẩm có đi kèm với nước chấm chẩm chéo.

Thịt lợn gác bếp được đóng gói đúng quy chuẩn và trọng lượng tại Ẩm Thực XANH

Thịt lợn gác bếp được đóng gói đúng quy chuẩn và trọng lượng tại Ẩm Thực XANH

Khi có nhu cầu mua thịt lợn gác bếp chuẩn, khách hàng có thể đến mua trực tiếp theo địa chỉ hoặc gọi hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi có hỗ trợ ship COD trên toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng.

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: HH1 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chuẩn trâu tươi giá chỉ 500k/kg đóng gói hút chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mua tại ẩm thực XANH ship COD toàn quốc – nhận hàng thanh toán tại nhà.

Có thể nướng thịt lợn gác bếp trong tro ấm khoảng 10 – 20 phút, hấp cách thủy hoặc nướng trong lò vi sóng. Thịt được xé nhỏ theo thớ thịt và ăn luôn khi nóng. Nên chấm thịt với nước chẩm chéo là ngon nhất. Ngoài ra, có thể chấm với muối, chanh và tương ớt.

Khi cần mua thịt lợn gác bếp Tây Bắc chuẩn vị, vui lòng liên hệ tới hotline 0822.143.829039.272.3486 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Món ngon trên rừng, ầm ầm kéo về phố. Bây giờ, ở ngay giữa đô thị phồn hoa, và có tiền, mua gì chả được, muốn ăn gì chả có. Ở Việt Nam có rất nhiều loại đặc sản, mỗi tỉnh thành, mỗi vùng miền đều có những đặc sản riêng biệt tạo đặc trưng cho từng tỉnh thành, từng vùng miền.

Ngoài thịt trâu gác bếp thì thịt lợn gác bếp cũng là một trong những đặc sản Việt Nam ở vùng núi cao Tây Bắc.

Vậy loại đặc sản thịt lợn gác bếp này như thế nào? giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu được hàng chuẩn tốt?… cùng nhiều câu hỏi khác của các độc giả.

Hãy cùng baitonghop.vn đi tìm câu trả lời cho các bạn loại đặc sản này trước khi bạn sử dụng sản phẩm để sử dụng được sản phẩm ngon nhất nhé.

Xem thêm thịt trâu gác bếp Tây Bắc đang có chương trình tặng chẩm chéo và lạp xưởng tây bắc dịp xuân này.

Xem thêm thịt trâu gác bếp Tây Bắc đang có chương trình tặng chẩm chéo và lạp xưởng Tây Bắc dịp xuân này – Click xem ngay!

1. Thịt lợn gác bếp là gì?

Thịt lợn gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái Đen dùng để thiết đãi khách quý. Món thịt này được làm từ thịt của những chú lợn nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc, phần ngon nhất được dùng là thịt bắp, loại không có gân và đã lọc bỏ hết bạc nhạc.

Đặc sản Thịt Lợn Gác Bếp

Đặc sản Thịt Lợn Gác Bếp

2. Cách làm thịt lợn gác bếp

Để làm ra được món thịt lợn gác bếp không phải đơn giản mà khá phức tạp qua từng khâu.

Thông thường để làm 1kg thịt gác bếp người ta cần từ 2,5kg đến 3kg thịt lợn tươi. Vì vậy giá thành của 1kg sản phẩm này KHÔNG HỀ RẺ.

Đặc sản thịt lợn gác bếp được chế biến qua các công đoạn công phu và tỉ mỉ sau:

  • Thịt lợn lọc bỏ bạc nhạc, gân, rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái miếng. Miếng thịt thái dọc thớ thành những miếng con chì, dài khoảng 20 cm, dày 5 cm.
  • Sau khi ướp xong. Các bạn lấy thịt ra, chia thành nhiều phần nhỏ và được treo thịt lên các thanh nứa đã vót sẵn hoặc các que kim loại dùng để nướng thịt rồi treo lên gác bếp.Thịt treo cách bếp khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn. Bằng cách này, thịt sẽ được sấy khô tự nhiên bằng than và khói bếp.
  • Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.
Kết quả sau khi hun thịt lợn gác bếp trên bếp

Kết quả sau khi hun thịt lợn gác bếp trên bếp

Kết quả sau khi hun ta được miếng thịt săn chắc, cứng bên ngoài hơi đen nhưng bên trong thịt đỏ, thớ dài, ăn ngọt và dai.

3. Cách sử dụng thịt lợn gác bếp

Thịt lợn gác bếp cũng có rất nhiều cách sử dụng. Để sử dụng thịt lợn gác bếp đúng cách sẽ có các cách như sau:

3.1 Cách 1: Xé thịt lợn gác bếp ăn luôn

Các bạn sau khi làm xong có thể xé ăn luôn vì thịt đã chín do hơi nóng của khói bếp rồi. Bạn chỉ cần xé thanh trâu gác bếp dọc theo các thớ thịt ra thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức, không cần chế biến mất công, không phải nướng lên như mực, bỏ ra là ăn được luôn.

3.2 Cách 2:  Ăn thịt lợn gác bếp theo cách của người Thái

Đây là cách ăn truyền từ lâu của người Thái, thịt lợn gác bếp được để hun khói trên bến lâu ngày nên miếng thịt cứng. Mỗi khi đi làm nương,rẫy về, chỉ cần vùi miếng thịt gác bếp vào tro(do) bếp nóng, để tầm 15-20 phút là thịt lợn nóng, mềm ra rồi xé ăn bình thường

3.3 Cách 3:  Dùng lò vi sóng ăn

Cách dùng cũng rất nhanh và đơn giản. Cho miếng thịt lợn khô gác bếp nhúng qua với nước, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng từ 2-3 phút với nhiệt độ 600w. Khi đó miếng thịt mềm ra là có thể ăn được mà vừa nóng vừa thơm.

3.4 Cách 4:  Hấp cách thủy (cách này hay được dùng)

Nếu không có lò vi sóng có thể bỏ thịt lợn gác bếp vào hấp cách thủy. Bạn bỏ vào nồi cách thủy, thêm 1 chút nước, cách hấp như xôi cơm. Đun sôi nước khoảng 5 phút là hơi nước nóng ngấm vào miếng thịt làm miếng thịt mềm ra. Bạn xé ra ăn như bình thường.

4. Thịt lợn gác bếp chấm với gì ngon?

Để ăn thịt lợn gác bếp tây bắc thì đồ chấm là 1 gia vị không thể thiếu. Đồ chấm thịt lợn gác bếp sẽ tạo cho món ăn được ngon hơn, được đậm đà hơn và mang đúng hương vị núi rừng Tây Bắc.

4.1 Thịt lợn gác bếp chấm với chẩm chéo

Chẩm chéo hay chẳm chéo là gia vị cổ truyền của dân tộc Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc. Chẩm chéo dùng chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Nguyên liệu chính của món chấm này bao gồm ớt, muối, mắc khén, tỏi, hạt dổi, Gừng, Húng lủi, Rau thơm, Mùi tàu, Sả.

Đây là món nước chấm đặc trưng nhất và là món không thể thiếu trong mâm cơm ăn của dân tộc Thái

Thịt lợn gác bếp chấm chẩm chéo

Thịt lợn gác bếp chấm chẩm chéo

 Chấm chẩm chéo là một gia vị chấm tuyệt vời

Bỏ gói nhỏ chẩm chéo ra, có thể vắt thêm 1 chút chanh. Chấm thịt lợn gác bếp với chẩm chéo, hưởng trọn vẹn hương vị núi rừng khi dung kèm vua gia vị Tây Bắc.

4.2 Thịt lợn gác bếp chấm tương ớt

Nếu không có chẩm chéo bạn có thể chấm với tương ớt cũng rất ngon. Bạn đổ một lượng tương ớt vừa đủ vào bát rồi vắt thêm một ít chanh vào chấm sẽ rất thơm và ngon

Thịt lợn gác bếp chấm tương ớt

Thịt lợn gác bếp chấm tương ớt

5. 1kg Thịt Lợn Gác Bếp Giá Bao Nhiêu Tiền?

Như đã nói ở trên để làm ra 1kg thịt lợn gác bếp khô cần đến 2,5kg đến 3kg thịt lợn tươi vì vậy giá thành sản phẩm này không hề rẻ. Hiện 1kg thịt lợn gác bếp có giá giao động từ 400.000đ cho đến 550.000đ 1kg.
Giá bán của thịt lợn gác bếp

Giá bán của thịt lợn gác bếp

6. Mua Thịt Lợn Gác Bếp Ở Đâu?

Theo tìm hiều của blog Baitonghop.vn thì bạn có thể mua thịt lợn gác bếp ở rất nhiều nơi từ những trang thương mại điện tử lớn như shopee, lazada, kiti… cho đến các trang mạng xã hội như facebook hay zalo đều bán thịt lợn gác bếp.

Bạn có thể mua thịt lợn gác bếp trên facebook

Bạn có thể mua thịt lợn gác bếp trên facebook

>>> Xem ngay trang bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc đặc sản nổi tiếng trong dịp tết này làm quà tặng độc đáo

7. Cách Kiểm Tra Thịt Lợn Gác Bếp

Thịt lợn gác bếp nhiều nơi bán như vậy thì chất lượng có đảm bảo không.

Để mua được thịt lợn gác bếp chuẩn đầu tiên bạn phải chọn nơi mua. Nơi bạn mua là nơi sản xuất có chứng nhận đăng kí được sản xuất thịt lợn gác bếp thì nơi đó là nơi sản xuất chính hiệu thịt lợn.

Giấy phép cơ sở đó sản xuất thực phẩm an toàn

Giấy phép cơ sở đó sản xuất thực phẩm an toàn

Khi bạn chọn được nơi có giấy phép sản xuất sản phẩm an toàn rồi bạn có thể yên tâm mua sản phẩm nơi đó.

Khi mua sản phẩm bạn nên mua các sản phẩm trên bao bì ghi rõ nơi sản xuất, hạn sử dụng sản phẩm để biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

8. Cách Bảo Quản

Thông thường khi bạn mua thịt lợn gác bếp về sẽ được bọc trong túi bóng kính hút chân không nên bảo quản thịt lợn gác bếp rất dễ. Khi mua về không ăn hết bạn để trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản thịt lợn gác bếp

Túi thịt lợn gác bếp đã được hút chân không

Túi thịt lợn gác bếp đã được hút chân không

9. Các tỉnh có thịt lợn gác bếp ngon

Các tỉnh có thịt lợn gác bếp ngon là những tỉnh ở vùng núi Tây Bắc có người Thái Đen sinh sống gồm những tỉnh sau:

  • Thịt lợn gác bếp Sơn La
  • Thịt lợn gác bếp Điện Biên
  • Thịt lợn gác bếp Sapa
  • Thịt lợn gác bếp Mộc Châu
  • Thịt lợn gác bếp Hà Giang
  • Thịt lợn gác bếp Lào Cai

Trên đây là bài viết review về đặc sản thịt lợn gác bếp – đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể biết thêm thông tin và biết cách lựa chọn và thưởng thức món đặc sản này ngon nhất.

Xem thêm thịt trâu gác bếp Tây Bắc đang có chương trình tặng chẩm chéo và lạp xưởng tây bắc dịp xuân này.

Xem thêm thịt trâu gác bếp Tây Bắc đang có chương trình tặng chẩm chéo và lạp xưởng Tây Bắc dịp xuân này – Click xem ngay!

Baitonghop.vn chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nhận Xét Của Khách Hàng