Bán Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Chính Hãng® Chuẩn 100% Giá 800k

Thịt trâu gác bếp đóng gói hút chân không gói 500g

4.8
8,4 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
900,000 800,000
  • Hãng: Ẩm thực XANH
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

  • Tặng kèm chẩm chéo chấm.
  • Miễn phí ship toàn quốc khi mua từ 2kg.

Liên hệ

CHI NHÁNH: 48 Đại Linh, Trung Văn, Hà Nội

039.272.3486

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn VietGap.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.
MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người dân vùng Tây Bắc Việt Nam. Trâu gác bếp ngon phải được làm từ thịt thăm và thịt bắp của trâu tươi, sau đó gác bếp cho chín dần bằng khói bếp củi.

Để có món thịt trâu “ăn chơi” ngon này, các công đoạn chế biến hay bảo quản đều cần được làm cầu kỳ và hết sức đảm bảo. Ẩm thực xanh chuyên bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn 100% ship COD toàn quốc.

1. Cách nhận biết thịt trâu gác bếp chuẩn

1.1 Phân biệt thịt tươi và thịt đông lạnh

Những năm gần đây, thị trường trâu gác bếp ngày trở nên “loạn giá” và “loạn chất lượng”. Bởi có không ít nguồn hàng trâu gác bếp được làm từ thi trâu đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.

Qua cách gia công, chế biến mà nghiễm nhiên trở thành “đặc sản Tây Bắc” – trâu gác bếp. Người ăn dòng sản phẩm này sẽ cảm thấy thị rất nhạt, không có vị thịt trâu.

Phân biệt thịt trâu gác bếp tươi và thịt trâu gác bếp đông lạnh

Phân biệt thịt trâu gác bếp tươi và trâu gác bếp đông lạnh

Thịt trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Thịt trâu sấy có màu đen nâu của khói và khi ngửi có mùi khô, đặm. Mùi khói từ thịt quyện với mùi thơm của hạt mắc khén rất dễ nhận biết.
  • Thịt chín và khô, không bị ướt. Thịt có thể ăn trực tiếp mà không cần thực hiện thêm các bước sơ chế.
  • Thịt trâu sau khi chế biến, xớ thịt xé ra phải có màu đỏ tươi bắt mắt.

1.2 Nhận biệt thịt trâu và thịt lợn

Cách nhận biết thịt trâu gác bếp chuẩn và thịt lợn gác bếp như sau:

  • Thịt lợn sẽ có màu hồng hơn còn thịt trâu có màu nâu sẫm đặc trưng riêng.
  • Thịt lợn sẽ hay thái ngang thớ còn thịt trâu sẽ thái dọc thớ.
  • Thịt trâu thường sẽ cứng và dày hơn thịt lợn.
  • Thịt trâu Tây Bắc gác bếp chuẩn sẽ có vị ngọt đậm vị hơn, khi xé miếng thịt ra sẽ có sợi đỏ tươi, có mùi vị đặc trưng thơm ngon hơn thịt lợn.
Phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp

Phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp

Trâu gác bếp chuẩn có màu đen và ăn ngọt hơn thịt lợn

Trâu gác bếp chuẩn có màu đen và ăn ngọt hơn thịt lợn

2. Cách làm trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn

Để có những mẻ thịt trâu khô gác bếp Tây Bắc chất lượng và thơm ngon, khâu chế biến cần được đảm bảo với công thức sau:

  • Bước 1: Chọn thịt trâu phải tươi, lấy từ phần thịt thăn nạc hoặc bắp trâu.
  • Bước 2: Đem thịt ướp với các gia vị rừng núi đặc trưng của Tây Bắc.
  • Bước 3: Gác trên bếp để sấy khô từ 18-24 tiếng.
  • Bước 4: Đóng gói hút chân không và dán tem mác sản phẩm.

3. Nhận dạng thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn

  • Sản phẩm phải có tem mác đầy đủ, trên bao bì cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm.
  • Trên tem mác có đóng dấu của thịt trâu gác bếp Tây Bắc.
  • Sản phẩm phải được bảo quản trong túi hút chân không để tránh bị hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Sản phẩm phải có ngày sản suất và hạn sử dụng rõ ràng.
  • Có thông tin liên hệ rõ ràng.
  • Cơ sở sản xuất phải có giấy phép hoạt động và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Nhận biết thịt trâu Tây Bắc chuẩn

Nhận biết thịt trâu Tây Bắc chuẩn

4. Cách sử dụng thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp chuẩn vị đã khá ngon rồi nhưng ít ai biết được cách dùng của nó để đem lại hương vị đậm đà, mềm dai và không bị khô.

Theo cách thưởng thức chuẩn của người Thái Đen, họ thường vùi thịt vào tro bếp để miếng thịt được làm nóng, mềm và có độ ẩm. Sau đó, miếng thịt được đập dập nhiều lần và xé dọc theo thở thịt. Thịt trâu khô gác bếp được xé thành từng miếng nhỏ, để không quá dai và cứng.

Xé nhỏ trâu gác bếp thành miếng nhỏ theo xớ thịt để dùng

Xé nhỏ trâu gác bếp thành miếng nhỏ theo xớ thịt để dùng

Nếu bạn ở thành phố hoặc không sử dụng bếp củi và đã bảo quản sản phẩm vào ngăn đá trước đá, bạn nên thực hiện như sau:

  • Cho sản phẩm vào chế độ rã đông của lò vi sóng, sau đó hấp cách thuỷ. Nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể rã đông tự nhiên.
  • Sau đó dùng chày đập dập theo chiều của thớ thịt trâu sấy và xé nhỏ từng miếng cho phù hợp.
  • Nếu muốn hơi chua, bạn cũng có thể vắt thêm một chút chanh lên phần thịt trâu đã xé sẽ ngon hơn.
  • Cuối cùng là chấm cùng chẩm chéo hoặc tương ớt để cảm nhận được thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn vị nhất.

Khi ăn trâu gác bếp, nên chấm kèm với chẩm chéo – nước chấm đặc sản của người Thái để cảm nhận toàn bộ vị thơm ngọt, ngon bùi của thịt. Nếu không có chẩm chéo, có thể chấm với tương ớt và muối chanh để thưởng thức cùng.

Ăn thịt trâu gác bếp chấm chẩm chéo tây bắc

Ăn thịt trâu gác bếp chấm chẩm chéo – Đặc sản Tây Bắc

Trâu gác bêp chấm tương ớt uống cùng bia

Trâu gác bêp chấm tương ớt uống cùng bia

Ăn thịt trâu gác bếp uống với rượu nhâm nhi lâu

Ăn thịt trâu gác bếp uống với rượu nhâm nhi lâu

5. Báo chí đã nói, review như nào về thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Báo dân trí nói thịt trâu gác bếp là đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị” – xem chi tiết bài viết tại đây!

Báo dân trí nói thịt trâu gác bếp là đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị”

Báo dân trí nói thịt trâu gác bếp là đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị”

Báo Vietnamnet đưa tin về thị trâu Tây Bắc gác bếp nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo, khó quên – xem chi tiết bài viết tại đây!

Báo Vietnamnet đưa tin thịt trâu gác bếp nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo, khó quên

Báo Vietnamnet đưa tin thịt trâu gác bếp nổi tiếng nhờ hương vị độc đáo, khó quên

Báo Vnexpress nói đây là món ngon của núi rừng Tây Bắc – xem chi tiết bài viết tại đây! 

Báo Vnexpress nói đây là món ngon của núi rừng Tây Bắc

Báo Vnexpress nói đây là món ngon của núi rừng Tây Bắc

6. Giá thịt trâu gác bếp giá Tây Bắc bao nhiêu?

Trên thị trường, người dùng có thể tìm kiếm thịt trâu gác bếp với xuất xứ, nhãn mác và giá thành khác nhau.

Theo nguyên tắc, để chế biến được 3kg thị trâu khô, cần phải sử dụng tối thiểu là 3kg thịt trâu tươi. Trong khi đó, giá trung bình dao động của một cân thị trâu tươi là 230.000đ.

Như vậy, mức giá thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn trên thị trường sẽ dao động trong khoảng 800.000 – 1.000.000đ/kg. Nếu bạn đang có ý định mua trâu gác bếp chỉ với giá từ 300.000 – 500.000đ/kg thì hãy thực sự cân nhắc về chất lượng của sản phẩm.

7. Kinh nghiệm mua thị trâu gác bếp Tây Bắc

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, khi mua thịt trâu gác bếp bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

  • Không nên ham thịt trâu quá rẻ hoặc có nguồn gốc không rõ ràng.
  • Chỉ nên mua thịt được đóng gói với quy cách đặt chuẩn là đặt trong túi hút chân không.
  • Miếng thịt trâu gác bếp chuẩn sẽ được thái thành các bản to nhưng không quá dày. Các thớ thịt theo thớ dọc đều đặn.
  • Nên chọn thịt khi xé có thớ đỏ tươi, có tơ trắng.
  • Thịt trâu gác bếp cần dậy mùi mắc khén. Khi ngửi thử qua túi hút chân không sẽ khôn cảm thấy mùi bị sực mạnh vào mũi.
  • Trên bao bì của sản phẩm cần được ghi rõ ràng các thông tin như nguồn gốc, cơ sở sản xuất, thời gian và hạn sử dụng, trọng lượng sản phẩm,…

8. Mua thịt trâu gác bếp ở đâu uy tín?

Ẩm thực XANH là đơn vị chuyên bán thịt trâu gác bếp lâu năm uy tín chất lượng trên toàn quốc. Khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chuẩn, khách hàng có thể đến mua trực tiếp theo địa chỉ hoặc gọi hotline 0822.143.829039.272.3486 để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi nhận ship COD toàn quốc, nhận hàng kiểm tra và thanh toán tại nhà.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp, phân phối các đặc sản Tây Bắc khác mà bạn có thể tham khảo như lạp xường, mắc kén, táo mèo, thịt lợn gác bếp,… mà bạn cũng có thể tham khảo và thưởng thức.

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: 48 Đại Linh, Trung Văn, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Thịt trâu gác bếp tây bắc chuẩn trâu tươi giá chỉ 800k/kg đóng gói hút chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mua tại ẩm thực XANH ship COD toàn quốc – nhận hàng thanh toán tại nhà.

Thịt trâu gác bếp khi mua về có ở trong gói hút chân không có thể bóc ra ăn được luôn hoặc có thể hấp cách thủy hoặc lo vi sóng cho nóng lên rồi ăn. Thị trâu gác bếp tây bắc ăn chấm với chẩm chéo hoặc chấm với tương ớt đều được.

Thịt trâu tươi đem cắt thành miếng bản to, thớ dọc rồi sau đó đem ướp các gia vị như mắc khén, hạt dổi, ớt, tỏi, muối, đường… sau đó đem gác trên bếp củi. Sau 18-24 tiếng thì thịt trâu đã khô và chín, ta mang ra để cho bay hơi sau đó đóng gói hút chân không để bảo quản và vận chuyển.

Khách hàng có thể mua thịt trâu gác bếp tại Ẩm thực XANH để được loại ngon. Chúng tôi chuyên bán thịt trâu tươi gác bếp, không bán thịt trâu đông lạnh nhập khẩu gác bếp. Nếu phát hiện hàng thịt trâu đông lạnh hoàn tiền 100%. Chúng tôi ship hàng toàn quốc, kiểm tra hàng chuẩn rồi mới thanh toán cho bưu tá giao hàng. Liên hệ 0822 143 829 để được tư vấn.

Nhận Xét Của Khách Hàng
Sản phẩm liên quan