Thịt Trâu Gác Bếp Ăn Luôn Được Không, Cách Xé Thịt Đúng Chuẩn?

Giải Đáp: Thịt Trâu Gác Bếp Có Ăn Luôn Được Không?

Là một quá giá trị, cách ăn thịt trâu gác bếp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong đó, có không ít câu hỏi được đặt ra như thịt trâu gác bếp ăn luôn được không hay cách xé thịt trâu gác bếp như thế nào? Thịt trâu gác bếp có phải nướng không?

Cùng đi tìm những giải đáp thú vị nhất với những câu hỏi nêu trên ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Thịt trâu gác bếp ăn luôn được không?

Thịt trâu gác bếp là có thể ăn luôn được, bởi những lý do sau:

  • Thịt được tẩm ướp gia vị và được hun hói liên tục từ 2 – 3 ngày dưới bếp lửa cho đến khi đạt được độ khô tiêu chuẩn. Lúc này miếng thịt đã se lại và chín.
  • Thịt trâu gác bếp chuẩn là không sử dụng các hóa chất bảo quản. Do đó, người dùng có thể yên tâm xé ngay miếng thịt trâu thành phẩm ra và sử dụng mà không cần qua bất cứ thao tác chế biến nào.
Thịt trâu gác bếp chuẩn là có thể ăn luôn

Thịt trâu gác bếp chuẩn là có thể ăn luôn

Tuy nhiên, thịt trâu gác bếp ăn luôn được không còn phụ thuộc thêm vào các yếu tố liên quan như sau:

  • Thịt trâu gác bếp có được chế biến đạt chuẩn hay không? Tức là thịt đã được hui khói đủ lửa, đủ thời gian để miếng thịt chín hoàn toàn chưa?
  • Thịt đã bị mốc hay chưa? Trong trường hợp thịt bị mốc, bạn hoàn toàn không nên ăn luôn mà cần thực hiện các bước xử lý mốc.

2. Thịt trâu gác bếp có phải nướng không?

Như đã nói ở trên, thịt trâu sấy có thể ăn luôn mà không cần chế biến. Tuy nhiên, cách ăn truyền thống và đặc trưng nhất của người dân tộc Tây Bắc với món ăn này chính là nướng thịt với tro nóng hoặc than hoa nóng đỏ.

Chính cách ăn này của người Thái Đen khiến không ít thực khách cảm thấy thích thú. Để nướng thịt trâu ngon, người thái sẽ vui trực tiếp miếng thịt trâu hun khói vào than hỏa rực đỏ từ 2 – 4 phút.

Thịt trâu gác bếp đã nướng bằng than nóng

Thịt trâu gác bếp đã nướng bằng than nóng

>>> Bật mí “thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào” nếu bạn vẫn chưa thực sự biết rõ nguồn gốc của món ăn đặc sản này!

Điều này giúp miếng thịt nóng đều và các thớ thịt sau khi xé sẽ mền dai và ngọt vị hơn. Sau khi đã nướng đủ thời gian, miếng thịt được mang ra và đập nhiều lần để loại bỏ lớp tro dính vào thịt.

Thịt trâu sấy xé nhỏ, chấm cùng nước chấm chẩm chéo, thưởng thức vùng chén rượu cần hoặc rượu ngô Tây Bắc là “chuẩn bài” thưởng thức nhất của người Thái Đen.

Ngoài cách ăn này, bạn cũng có thể chế biến thịt trâu với nhiều hình thức khác nhau như:

  • Hấp cách thủy.
  • Nướng bằng lò vì sóng hoặc lò nướng.
  • Xào thịt trâu gác bếp với măng rừng.
Thịt trâu làm nóng bằng lò vi sóng

Thịt trâu làm nóng bằng lò vi sóng

>>> Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng chuẩn bài nhất giúp miếng thịt thơm ngọt, dai mềm và tròn vị!

3. Cách xé thịt trâu gác bếp ăn luôn

Sau khi nướng hay hấp thịt trâu, một trong những công đoạn vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của món ăn chính là cách xé thịt trâu gác bếp.

Mẹo vặt với cách xé thịt trâu gác bếp như sau:

  • Với thịt bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần để thịt dã đông hoàn toàn trước khi mang đi chế biến. Điều này giúp miếng thịt dễ xé hơn rất nhiều.
  • Khi đã làm nóng lại thịt, sử dụng một chiếc chày đập đều nên bề mặt của miếng thịt để thịt trâu tơi đều về mềm ra.
  • Cách xé thịt trâu gác bếp chuẩn nhất là xé thịt theo thớ, độ dày miếng xé là không quá dày cũng không quá nhỏ. Nếu thịt sau khi xé có sợi tơ bông màu trắng, thịt đỏ sậm cho thấy đây là thịt chuẩn.
Thịt trâu gác bếp xé nhỏ theo thớ thịt

Thịt trâu gác bếp xé nhỏ theo thớ thịt

>>> Đọc ngay cách xử lý khi thịt trâu gác bếp bị mốc giúp bạn có thể tận dụng và không bỏ phí miếng thịt trâu sấy khi còn có thể sử dụng!

4. Những ai không nên ăn thịt trâu gác bếp

Dù là một món “lai rai” rất bắt miệng, cũng như có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên, thịt trâu gác bếp là không phù hợp với các nhóm đối tượng sau:

  • Người bị mỡ nhiễm máu, gout, huyết áp cao,… Do trong thịt trâu có chứa hàm lượng đạm khá cao. Nếu sử dụng thường xuyên có thể làm tăng các yếu tố phát triển bệnh theo chiều hướng xấu.
  • Phụ nữ mang bầu hoặc người hay gặp các vấn về tiêu hóa. Thịt trâu được tẩm ướp với nhiều gia vị khác nhau, nhất là mắc kén có tính cay nóng, dễ gây ợ hơi, ợ chua, đầy hơi hay gây ốm nghén nặng hơn với bà bầu.

>>> Click để xem ngay tư vấn ăn thịt trâu gác bếp có tốt không bà bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không được chia sẻ bởi các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng!

5. Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn để giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của nhóm ăn mà Ẩm Thực XANH muốn gửi tới bạn đọc. Rất mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để mỗi người, nhất là các chị vợ có thể tự tin vào bếp và chế biến một món nhậu đỉnh cho chồng và gia đình của mình.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua hay tư vấn về thịt trâu gác bếp Tây Bắc chính gốc, bạn cũng có thể gọi ngay tới hotline 0822.143.829 – 039.272.3486. để được hỗ trợ nhanh chóng hơn!

>>> Xem ngay những hình ảnh thịt trâu gác bếp Tây Bắc chân thực khiến bạn nhất định không thể cầm lòng!

Câu hỏi thường gặp

Thịt trâu gác bếp là có thể ăn luôn được do thịt được hun khói nhiều ngày, miếng thịt se lại và chín đều dưới sức nóng của bếp củi.

Người dùng có thể ăn thịt trâu gác bếp với nhiều cách chế biến khác nhau ngoài việc nướng thịt như hấp cách thịt, làm nóng trong lò vi sóng hay thậm chí là ăn luôn (ăn nguội).

Khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc, vui lòng liên hệ 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng!

Nhận Xét Của Khách Hàng