[SỰ THẬT] Thịt Trâu Gác Bếp Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Bị Béo Không?

Có Thể Bạn Chưa Biết: Thịt Trâu Gác Bếp Bao Nhiêu Calo?

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo? Ăn thịt trâu gác bếp có béo không? Cùng Ẩm Thực XANH tiết lộ một vài thông tin về thịt trâu gác bếp mà không phải ai cũng biết trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo?

Cũng như các loại thực phẩm khác, thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo là thắc mắc của không ít người khi đã, đang và muốn sử dụng món ăn này.

Theo các chuyên gia, trong 100gram thịt trâu gác bếp sẽ có khoảng 250 – 300 calo. Ngoài ra, trong thịt còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác như đạm, lipit, các khoáng chất (photpho, canxi,…), một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

100gram thịt trâu gác bếp sẽ có khoảng 250 - 300 calo

100gram thịt trâu gác bếp sẽ có khoảng 250 – 300 calo

Thịt trâu gác bếp khi chế biển được tẩm ướp với nhiều loại hương vị và gia vị khác nhau. Do được làm chính bằng phương pháp hun khói nên không chứa quá nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cũng là bị giảm nhất định.

2. Ăn thịt trâu gác bếp có béo không?

Ăn thịt trâu gác bếp có béo không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách ăn của bạn. Bởi khi được sử dụng với lượng thịt vừa đủ, ăn thịt trâu gác bếp là tốt cho cơ thể nhờ việc cung cấp năng lượng, tăng vị giác,…và đặc biệt là sẽ khó để bị béo.

Trong đông y, thịt trâu được xếp là thực phẩm có tính ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, chữa huyết hư, hỗ trợ điều một số bệnh lý về xương khớp, bổ khí huyết,…

Thịt trâu gác bếp khi được sử dụng đúng cách sẽ không gây béo phì, tăng cân

Thịt trâu gác bếp khi được sử dụng đúng cách sẽ không gây béo phì, tăng cân

>>> Click để xem ngay tư vấn ăn thịt trâu gác bếp có tốt không được chia sẻ bởi các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng!

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thịt trâu gác bếp, bạn hoàn toàn có bị tăng cân, béo phì không kiểm soát. Nguyên nhân là do trong thịt trâu có hàm lượng đạm cao, lượng calo cung cấp cũng là khá lớn. Khi nạp vào cơ thể quá nhiều, vượt mức cần thiết, lượng calo sẽ chuyển hóa và tích tụ thành mỡ thừa bên trong cơ thể.

Bên cạnh đó, nếu ăn thịt trâu gác bếp và uống cùng với bia thì bạn cũng có thể gặp phải tình trạng béo bụng, mất kiểm soát vòng 2 dễ dàng. Vì bia là thức uống không hề tốt cho việc duy trì trọng lượng cơ thể của bạn.

Thịt trâu hun khói là chứa hàm lượng cao protein

Thịt trâu hun khói là chứa hàm lượng cao protein

>>> Tìm hiểu ngay thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào và thịt trâu gác bếp nổi tiếng ở đâu mà có thể bạn chưa biết!

3. Những ai không nên ăn nhiều thịt trâu gác bếp?

Thịt trâu gác bếp là thực phẩm mà hầu hết mọi người đều có thể sử dụng và thưởng thức. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, các đối tượng không nên ăn nhiều thịt trâu hun khói gồm có:

  • Người bị một số bệnh mãn tính như suy thận, tiểu đường, máu nhiễm mỡ.
  • Người đang bị gout.
  • Người thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày. Do trong thịt trâu sấy có chứa nhiều gia vị có tính cay nóng, dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa.
  • Người bị cao huyết áp. Bởi trong thịt trâu gác bếp có một số thành phần làm tăng nguy cơ tái phát hoặc làm tình trạng của người bệnh diễn biến nặng hơn.
  • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Người béo phì, thừa cân.
Mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ không nên sử dụng thịt trâu sấy

Mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ không nên sử dụng thịt trâu sấy

4. Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều thịt trâu sấy

Theo các chuyên gia, hàm lượng đạm trong thịt trâu sấy là khá cao. Khi ăn quá nhiều, lượng đạm trong cơ thể sẽ có xu hướng tăng cao khiến thai phụ dẫn đến tình trạng thừa đạm, thừa đường. Điều này là gây huy hiểm với cả mẹ và thai nhi khi thai kỳ diễn ra.

Bên cạnh đó, các loại ra vị cay nóng được tẩm ướp trong thịt trâu có thể khiến bà bầu gặp một số vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu,… Do đó, nếu mẹ đang quá thèm, tốt nhất chỉ nên ăn một ít để bớt thèm.

4. Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc uy tín

Để mua được thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc, bạn chỉ nên đặt mua tại các địa chỉ uy tín, được người mua tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm nơi mua thịt trâu sấy chính gốc thì Ẩm Thực XANH là một gợi ý.

Thị trâu sấy tại Ẩm Thực XANH

Thị trâu sấy tại Ẩm Thực XANH

Tại Ẩm Thực XANH, toàn bộ thịt đều là hàng loại 1, liên tục được nhập mới theo các lô. Thịt trâu cam kết được làm chuẩn theo công thức người Thái Đen vùng Tây Bắc. Chúng tôi sẵn sàng đổi trả 1-1 hoặc hoàn tiền 100% với các trường hợp phát hiện thịt trâu là kém chất lượng.

Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách hút chân không nên rất an toàn

Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách hút chân không nên rất an toàn

Ngoài ra, Ẩm Thực XANH còn tặng kèm nước chấm chẩm chéo – nước chấm thần thánh của rừng núi Tây Bắc để khách hàng được thưởng thực trọn vẹn hương vị món ăn. Vui lòng liên hệ 0822.143.829039.272.3486 để được tư vấn chi tiết và giao hàng nhanh chóng.

>>> Click và chọn mua ngay thịt trâu gác bếp Tây Bắc hàng chuẩn, giá rẻ chỉ từ 800K để dành tặng cho người thân hay chuẩn bị những buổi nhậu tuyệt vời nhất!

Câu hỏi thường gặp

Theo các chuyên gia, trong 100gram thịt trâu gác bếp sẽ có khoảng 250 – 300 calo. Ngoài ra, trong thịt còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác như đạm, lipit, các khoáng chất( photpho, canxi,…), một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

Ăn thịt trâu gác bếp có thể gây tăng cân nếu bạn ăn quá nhiều và ăn không đúng cách.

Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc được cung cấp và phân phối trên toàn quốc bởi Ẩm Thực XANH. Mua hàng vui lòng gọi0822.143.829 – 039.272.3486.

Nhận Xét Của Khách Hàng