[Review] Thịt Trâu Gác Bếp Chấm Gì Ngon Chuẩn Tây Bắc Nhất?

Bật Mí: Thịt Trâu Gác Bếp Chấm Gì Ngon Nhất, Hợp Nhất!

Không chỉ có cách ăn thịt trâu gác bếp ra sao mà thịt trâu gác bếp chấm gì ngon cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi việc sử dụng sai gia vị đi kèm hoàn toàn có thể kiến món ăn mất đi vị ngon đặc trưng. 

Vậy thịt trâu gác bếp chấm với gì là ngon nhất? Cùng xem ngay những bật mí dưới đây để có thể thưởng thức món thịt trâu gác bếp thơm ngon và “tròn vị” nhất nhé!

1. Thịt trâu gác bếp chấm với chẩm chéo

Nếu bạn không biết thịt trâu gác bếp chấm gì ngon nhất thì nước chấm chẩm chéo chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Với người dân Tây Bắc, chẩm chéo là thứ nước chấm truyền thống, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Nước chấm chẩm chéo thần thánh

Nước chấm chẩm chéo thần thánh

Chẩm chéo và thịt trâu gác bếp được mệnh danh là “đôi bạn không rời”. Bởi thức nước chấm này thực sự là gia vị đi kèm giúp mang cái hồn “Tây Bắc” và món ăn và giúp thịt trâu sấy có hương vị tuyệt vời nhất.

Với người dân tộc Thái Đen, nước chấm chẩm chéo được làm từ mắc khén và muối là cốt lõi. Cùng với đó là sự kết hợp của hạt dổi và các ớt, tỏi, sả và các loại rau thơm khác.

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chấm vơi chẩm chéo là chuẩn vị nhất

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc chấm vơi chẩm chéo là chuẩn vị nhất

>>> Dành cho những người chưa biết  “thịt trâu gác bếp tiếng anh là gì” và gợi ý về địa chỉ mua thịt trâu gác bếp ở Hà Nội được nhiều thực khách tin tưởng!

Chẩm chéo có mùi thơm nịnh mũi. Khi chấm với thịt trâu gác bếp tạo ra cảm giác cay cay, mặn mặn, chua chua và nồng nồng và mắc khén. Chính bởi sự đặc biệt này mà rất nhiều thực khách vẫn luôn khẳng định rằng thịt trâu sấy chấm với chẩm chéo là tuyệt nhất và ai đã thưởng thức 1 lần thì sẽ “nhớ mãi không quên”.

2. Tương ớt Mường Khương chấm với trâu gác bếp Tây Bắc

Cùng với chẩm chéo, bạn có thể thưởng thức thịt trâu gác bếp với tương ớt Mường Khương – một loại đặc sản của Tây Bắc nếu vẫn chưa biết nên dùng thịt trâu gác bếp chấm với gì.

Tương ớt Mường Khương mang hương vị thơm ngon, cay tê rất đậm đà và khác biệt. Bởi thức chấm này được làm từ ớt  Mường Khương quả nhỏ, có vị cay nồng khác biệt do điều kiện thổ những và thời tiết tại khu vực.

Tương ớt Mường Khương nổi danh

Tương ớt Mường Khương nổi danh

Khi chấm với thịt trâu sấy, bạn sẽ cảm nhận được vịt ngọt dai của thịt được đánh thức một cách “tinh tế” bởi vị ớ cay nồng, ngon tê đầu lưỡi. Nếu có thể thưởng thức cùng chén rượu ngô bên bếp lửa thì quả thật là tuyệt vời hơn cả.

Thịt trâu gác bếp chấm với tương ớt Mường Khương cay nồng

Thịt trâu gác bếp chấm với tương ớt Mường Khương cay nồng

>>> Xem thêm “thịt trâu gác bếp ăn luôn được không” và “thịt trâu gác bếp ăn như thế nào” là ngon nhất và đúng nhất!

3. Nước chấm với mắc khén và hạt dổi

Nếu không có hai loại nước chấm nói trên, bạn sẽ có ý định dùng thịt trâu gác bếp chấm với gì? Với mắc khén và hạt dổi, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thức nước chấm chấm hề kém cạnh đấy nhé!

Với hương vị cay thơm của mắc khén và hạt dổi, tinh thần của món thịt trâu gác bếp cũng khiến người ăn được kích thích toàn bộ vị khác và tận hưởng được vị ngọt thơm đặc trưng của thịt.

Nước chấm hạt dổi và mắc khén

Nước chấm hạt dổi và mắc khén

Trong miếng thịt trâu được chấm, người ăn có thể cảm nhận được mùi ngai ngái của khói hun, cay tê của măc kém, thơm cua hạt dổi, chút hương hoa hồi và chút hương gỗ rừng.

Cách chế nước chấm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nướng hoặc nướng hai loại hạt nói trên. Sau đó mang đi giã nhỏ. Tùy theo khẩu vị mà có thể trộn chung với nước mắm, thêm chút chanh/quất hoặc cũng có thể thêm chút muối, nước cốt chanh là có thể sử dụng.

Thịt trâu sấy chấm với nước chấm mắc khén + hạt dổi

Thịt trâu sấy chấm với nước chấm mắc khén + hạt dổi

>>> Click để xem ngay tư vấn ăn thịt trâu gác bếp có tốt không bà bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không được chia sẻ bởi các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng!

4. Chấm thịt trâu gác bếp với tương ớt

Thịt trâu gác bếp chấm gì ngon khi bạn không thể có có sẵn các loại nước chấm đặc trưng nói trên. Lúc này, chấm thịt trâu gác bếp với tương ớt được coi là cách ăn “kinh điển” và “cứu cánh” đầy hợp lý.

Cách ăn này thì đã không quá xa lạ với nhiều cánh mày râu hay “dân nhậu”. Chỉ cần xé nhỏ thịt trâu gác bếp và chấm với tương ớt là tương. Tuy nhiên, nếu muốn hương vị đậm đà và phong phú hơn, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào tương ớ và trộn đều.

Thịt trâu hun khói chấm với tương ớt - cách ăn đơn giản nhưng vẫn rất ngon

Thịt trâu hun khói chấm với tương ớt – cách ăn đơn giản nhưng vẫn rất ngon

5. Ăn thịt trâu gác bếp và không chấm

Thịt trâu gác bếp khi được chế biến đã được tẩm ướp với muối và nhiều gia vị khác nhau trong nhiều tiếng đồng hồ, do đó, bạn không nhất thiết phải chấm với gì cả. Và dù ăn không, món ăn này vẫn mang đến một hương vị rất đặc trưng.

Thịt trâu gác bếp ăn không cũng rất ngon

Thịt trâu gác bếp ăn không cũng rất ngon

>>> Xem thêm tổng hợp các hình ảnh thịt trâu gác bếp ngon mắt nhất khiến bạn thật lòng khó “cưỡng lại”!

Như vậy, có thể thấy, ngoài cách chế biến, thịt trâu gác bếp cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau trong việc ăn kèm cùng với gia vị chấm. Dù ăn với cách nào thì món ăn vẫn sẽ mang đến vị ngọt thơm, dai mền rất đặc trưng của thớ thịt trâu hun khói.

Tuy nhiên, nếu có thể, bạn vẫn nên pha và thưởng thức thịt trâu sấy với một bát chấm chẩm chéo để tận hưởng trọn vẹn nhất hương vị của món ăn.

Bài viết của Ẩm Thực XANH đến đây là kết thức. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin thực sự hữu ích giúp bạn thưởng thức được món ăn này là ngon nhất. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chính gốc Tây Bắc, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm tại Ẩm Thực XANH.

Toàn bộ thịt trâu sấy của chúng tôi đều được chế biến theo đúng công thức chuẩn của người Thái Đen, thành phẩm được hút chân không giúp tiện lợi trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Đặc biệt, khách hàng khi mua còn được tặng kèm nước chấm chẩm chéo để thưởng thức kèm theo. Mua hàng vui lòng gọi ngay 0822.143.829039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng!

>>> Click và mua ngay thịt trâu gác bếp Tây Bắc chính gốc của người Thái Đen, giá bán chỉ 800K/kg!

Câu hỏi thường gặp

Thịt trâu gác bếp có thể chấm với nhiều loại nước chấm khác nhau như:

  • Nước chấm chẩm chéo.
  • Tương ớt Mường Khương.
  • Nước chấm hạt dổi và mắc kén.
  • Chấm với tương ớt.
  • ,…

Xem chi tiết trong bài viết.

Khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chuẩn, giá rẻ, vui lòng liên hệ 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Nhận Xét Của Khách Hàng