[SỰ THẬT] Thịt Trâu Gác Bếp Đặc Sản Tỉnh Nào Là Chuẩn?

Giải Đáp Chi Tiết: Thịt Trâu Gác Bếp Là Đặc Sản Của Tỉnh Nào?

Thịt trâu gác bếp đã và đang là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là đối dân nhậu. Ngày này, trâu gác bếp còn dần trở thành một món quà biếu vô cùng quen thuộc vào các dịp lễ tết của người Việt.

Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự biết thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào? Hay nguồn gốc của món thịt trâu khô này ra sao không? Nếu câu trả lời là chưa thì đừng vội bỏ lỡ bài viết dưới đây cùng Ẩm Thực XANH ngay nhé!

1. Giới thiệu về thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như trâu hun khói, trâu sấy khô, trâu khô,… theo từng vùng miền. Đây là món ăn lâu đời của người dân tộc Thái.

Món ăn được làm từ thịt thăn và thịt bắp tươi của trâu cùng các gia vị tẩm ướp. Sau đó được gác bếp và làm chín bằng bếp củi.

Thịt trâu gác bếp thực chất là thịt trâu tươi đã tẩm ướp gia vị và hun chín bằng khói

Thịt trâu gác bếp thực chất là thịt trâu tươi đã tẩm ướp gia vị và hun chín bằng khói

>>> Xem thêm thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo và giá trị dinh dưỡng với nước mà mà món ăn “lạ miệng” này sở hữu!

2. Thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào?

Thịt trâu gác bếp là đặc sản có nguồn gốc từ vùng rừng núi Tây Bắc. Bởi Tây Bắc là nơi có nhiều người Thái sinh sống – dân tộc đã nghĩ ra cách thức chế biến và thưởng thức món ăn đặt biệt này.

Món ăn được ra đời với mục đích là sấy khô thịt trâu để ăn dần. Do thời điểm đó, người dân ở Tây Bắc chưa có phương pháp bảo quản thịt tươi trong thời gian dài.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của vùng Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của vùng Tây Bắc

Ban đầu, thịt khô gác bếp chỉ là món ăn đơn giản trong bữa ăn của người dân tộc. Sau đó, món ăn dần trở nên phổ biến hơn với nhiều thực khách trên mọi miền tổ quốc.

Sau này, khi nhắc thịt trâu gác bếp, người ta thường nghĩ ngay tới vùng núi rừng Tây Bắc – cội nguồn của nhiều món ăn đặc sản. Từ đây, thương hiệu thịt trâu gác bếp Tây Bắc cũng dần được định hình.

3. Các loại thịt trâu gác bếp Tây Bắc?

Có nhiều loại thịt trâu gác bếp khác nhau trên thị trường. Trong đó, thịt trâu gác bếp đặc sản vùng nào thường sẽ được gọi tên theo vùng miền đó, cụ thể như:

  • Thị trâu gác bếp Sơn La.
  • Thịt trâu gác bếp Điện Biên.
  • Thịt trâu gác bếp Sapa.
  • Thịt trâu gác bếp Yên Bái.
  • Thịt trâu gác bếp Cao Bằng.
  • Thịt trâu gác bếp Hòa Bình.
  • ,…
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

>>> Xem ngay các hình ảnh thịt trâu gác bếp cực hấp dẫn, kích thích mạnh cho vị giác và khiến bạn nhất định không thể rời mắt!

4. Thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào là ngon nhất?

Tùy theo từng vùng, miền mà thịt trâu gác bếp Tây Bắc được làm theo công thức và tẩm ướp gia vị với mức độ khác khau. Theo đánh giá của nhiều thực khách, thị trâu gác bếp tại Sơn La, Điện Biên và Sapa là ngon nhất và có hương vị đặc biệt hơn cả.

5. Thịt trâu gác bếp Tây Bắc có gì đặc biệt?

Thịt trâu gác bếp ngon và đặc biệt có lẽ bởi những lý do sau:

  • Thịt trâu được làm hoàn toàn là trâu tươi, được chế biến ngay sau khi giết mổ. Trâu được làm thịt đều là những con trâu khỏe mạnh, được chăn thả tự nhiên tại rừng núi. Chính điều này khiến thịt trâu ngon ngọt và săn chắc hơn.
  • Phần thịt bắp và thịt thăn ngon nhất của con trâu là phần thịt được sử dụng cho món ăn.
  • Gia vị được ướp và sử dụng đều có nguồn gốc từ rừng núi. Đặc biệt hạt mắc khén – linh hồn của rừng núi Tây Bắc là thứ gia vị tạo lên hương vị cay thơm, tê nhẹ khi chạm đầu lưỡi rất đặc trưng mà người dùng có thể cảm nhận được khi ăn thịt.
  • Thịt trâu sau chế biến được hun khói tự nhiên trên bếp lửa trong nhiều ngày. Do đó, thịt trâu có mùi hun khói thơm nhẹ, hơi hăng và càng ăn càng cuốn hút.
Thị trâu sấy có hương vị thơm ngọt thịt, mùi ngai ngái của khói hun và cay tê đầu lưỡi của mắc khén

Thị trâu sấy có hương vị thơm ngọt thịt, mùi ngai ngái của khói hun và cay tê đầu lưỡi của mắc khén

>>> Giải đáp chi tiết “thịt trâu gác bếp chấm gì ngon” giúp bạn có đa dạng hơn trong sự lựa chọn về gia vị chấm!

6. Bao nhiêu tiền 1 cân thịt trâu gác bếp?

Trung bình, 3kg thịt trâu tươi mới cho ra đường 1kg thịt trâu khô thành phẩm. Do đó, theo mức giá bán của thịt trâu tươi thì trung bình, 1kg thịt trâu gác bếp sẽ có giá từ 800.000 – 1.000.000đ/kg.

7. Cách nhận biết thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn

Ngày nay, với sự hướng cung ngày càng nhiều, thịt trâu gác bếp được cung cấp ngày một nhiều trên thị trường với các mức giá khác nhau. Do đó, việc mua đúng và chuẩn thịt trâu gác bếp Tây Bắc là gặp không ít khó khăn.

Thịt gác chuẩn Tây Bắc

Thịt gác chuẩn Tây Bắc

Vậy làm sao để phân biệt thịt trâu gác bếp đặc sản vùng nào là chuẩn? Đâu là thịt trâu gác bếp “fake” và kém chất lượng? Dưới đây là một số gợi ý về cách phân biệt trâu sấy Tây Bắc chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

  • Trâu sấy Tây Bắc chuẩn có màu đen nâu của khói.  Khi gửi có mùi hun khói và mùi thơm của mắc khén rất đặc trưng.
  • Miếng thịt trâu sau khi chế biến  hoặc xé luôn có thớ thịt màu đỏ đậm, có tơ trắng bông lên và thớ thịt rất dễ xé.
  • Thịt ngọt mềm, thơm và đậm gia vị. Thịt không có hơi hướng quá khô hoặc quá ướt.
Trâu sấy Tây Bắc chuẩn có màu đen nâu của khói.

Trâu sấy Tây Bắc chuẩn có màu đen nâu của khói.

>>> Bật mí thịt trâu gác bếp cách làm chi tiết cho hương vị thơm ngon, đẹp mắt mà bạn nên tham khảo trước khi tự tay vào bếp để chế biến món ăn!

8. Mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc ở đâu?

Thịt trâu gác bếp có thể mua tại nhiều cửa hàng ngay các trang thương mại điện tử khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như giá bán của sản phẩm, bạn nên ưu tiên mua tại các địa chỉ uy tín.

Nhận biết thịt trâu Tây Bắc chuẩn

Nhận biết thịt trâu Tây Bắc chuẩn

>>> Click và tham khảo chi tiết các địa chỉ nên mua thịt trâu gác bếp ở hà nội, tphcm uy tín nhất mà không phải ai cũng biết!

Ẩm Thực XANH là lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu mua lẻ hay sỉ trâu gác bếp Tây Bắc với số lượng lớn. Chúng tôi cam kết:

  • Thịt trâu hun khói hàng loại 1, chuẩn vị Tây Bắc.
  • Sản phẩm không có chứa chất bảo quản hay các hóa chất độc hại.
  • Thịt trâu tươi, ngon và đảm bảo an toàn.
  • Thịt gác bếp luôn được nhập liên tục với những lô hàng mới. Do đó, khách hàng có thể yên tâm với việc nói không với “hàng hết DATE” hoặc “gần hết DATE”.
  • Cam kết 1 đổi 1 nếu hàng kém chất lượng. Hoặc hoàn tiền lại 100%.
  • Ship hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
Feedback thịt trâu gác bếp của Ẩm Thực XANH

Feedback thịt trâu gác bếp của Ẩm Thực XANH

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc được bán tại Ẩm Thực Xanh với giá tốt nhất thị trường chỉ từ 800K/kg. Mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh chóng.

>>> Xem thêm các Review thịt trâu gác bếp chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về thức quà giá trị đến từ núi rừng Tây Bắc!

Câu hỏi thường gặp

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của các vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La,…

Xem bài viết để biết chi tiết!

Thịt trâu sấy Tây Bắc chuẩn được bán trên thị trường có mức giá giao động từ 800.000 – 1.000.000đ/kg.

Khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc, vui lòng liên hệ 0822.143.829 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng!

Nhận Xét Của Khách Hàng