Thịt Trâu Gác Bếp Tiếng Anh Là Gì, Địa Chỉ Mua Trâu Sấy Uy Tín?

Thịt Trâu Gác Bếp Được Gọi Là Gì Trong Tiếng Anh!

Thịt trâu gác bếp đã và đang là món nhậu quá đỗi quen thuộc với cánh mày râu. Tuy nhiên, bạn có biết thịt trâu gác bếp tiếng anh là gì không? Ăn thịt trâu gác bếp có tác dụng gì? Làm sao để chọn được thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon và chuẩn nhất?

Nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nếu muốn có cho mình câu trả lời về những vấn đề nói trên nhé!

1. Thịt trâu gác bếp tiếng anh là gì?

Thịt trâu gác bếp có tên tiếng anh được gọi là Buffalo Meat Upstairs Kitchen. Trâu gác bếp vốn là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái Đen tại vùng núi Tây Bắc. Ngày nay, món ăn đã và đang trở thành thành đặc sản nhận được sự ưa chuộng của nhiều thực khách.

Thịt trâu gác bếp có tên tiếng anh được gọi là Buffalo Meat Upstairs Kitchen

Thịt trâu gác bếp có tên tiếng anh được gọi là Buffalo Meat Upstairs Kitchen

>>> Tìm hiểu ngay thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào và thịt trâu gác bếp nổi tiếng ở đâu mà có thể bạn chưa biết!

“Thịt trâu khô gác bếp” là cách gọi tên được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Nhưng thực chất, món ăn thường chỉ được gọi là “thịt trâu khô” tại chính tại vùng đất “cha sinh mẹ đẻ” của nó.

Theo tiếng của người Thái Đen thịt trâu sấy được gọi là “nhứa khoai giảng”. Khi dịch ra tiếng phổ thông cũng được hiểu là thịt trâu khô.

2. Tác dụng khi ăn thịt trâu gác bếp?

Ắt hẳn có nhiều người nghĩ rằng thịt trâu gác bếp chỉ là món ăn nhậu đơn giản và không đem đến lợi ích. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm nhé.

Vậy thịt trâu gác bếp có tác dụng gì? Dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn:

  1. Phần thịt bắp trâu ít mỡ, có độ ngọt đặc trưng và dai. Do đó, đây là nguồn cung cấp protein dồi dào giúp cơ bắp phát triển, nạp calo cho cơ thể và tạo cảm giác no lâu hơn.
  2. Theo quan niệm của Đông Y, thịt trâu có tính bình, mát, không lạnh cũng không quá lạnh, thịt có vj ngọt. Do đó, thịt trâu là không độc, có tác dụng ích kí, dưỡng tì vị, bồi bổ cho cơ thể.
  3. Bên cạnh đó, trong Đông Y thịt trâu gác bếp khi sử dụng cũng có tác dụng trị bệnh tiểu dắt, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về xương khớp, đau nhức người.
  4. Thịt trâu gác bếp là món ăn kích thích vị giác cực hiệu quả nhờ hương vị thơm cay đặc trưng của mắc kén, vị ngọt bùi của thịt trâu. Đặc biệt, nếu thịt được chấm với chẩm chéo –  món nước chấm thần thánh của Tây Bắc thì món ăn càng trở nên “tròn vị” và đậm đà hơn.
  5. Thịt trâu gác bếp không chỉ ăn nhậu mà cũng có thể là một món rất đưa cơm (đặc biệt là khi xào với tỏi phi).
  6. Những bữa cơm hay bữa nhậu lai rai với thịt trâu gác bếp cũng là một cách giúp gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè,… rất tốt.
Thịt lợn sấy cũng là một nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu

Thịt lợn sấy cũng là một nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu

>>> Click để xem ngay tư vấn ăn thịt trâu gác bếp có tốt không bà bầu có nên ăn thịt trâu gác bếp không được chia sẻ bởi các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng!

3. Cách chọn thịt trâu gác bếp chuẩn

Để chọn được thịt trâu gác bếp chuẩn, chính gốc Tây Bắc, người mua nên lưu ý tới những vấn đề sau:

3.1. Màu sắc của miếng thịt

Thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc bên ngoài phải có màu nân sẫm. Màu sắc này có được nhờ quá trình hun khói trong thời gian dài để làm thịt chín.

Khi xé thịt theo từng thớ, màu sắc bên trong của thịt nổi bật với màu đỏ tự nhiên, có xu hướng tối màu hơi thịt trâu tươi. Miếng thịt khi sờ vào có càm giác khô, không dính ướt.

Thịt trâu gác bếp chuẩn có thể ăn luôn hoặc chế biến lại

Thịt trâu gác bếp chuẩn có thể ăn luôn hoặc chế biến lại

>>> Xem thêm “thịt trâu gác bếp ăn luôn được không” và “thịt trâu gác bếp ăn như thế nào” là ngon nhất và đúng nhất!

3.2. Mùi vị của thịt

Một trong những yếu tố quan trọng giúp người “sành ăn” dễ dàng phân biệt thịt trâu sấy chuẩn chính là mùi vị. Khi ngửi, thịt trâu chính gốc cần có được các đặc điểm sau:

  • Thịt có mùi hun hói ngai ngái.
  • Miếng thịt có mùi thơm cay rất đặc trưng của mắc khén cùng các nguyên liệu núi rừng khác.
  • Không có mùi của các chất bảo quản hay mùi nấm mốc.

3.3. Bảo quản

Ngày nay, để thuận lợi cho quá trình vận chuyển và bảo quản thịt trâu sấy là tốt hơn và đảm bảo hơn, thành phẩm sau chế biến thường được đặt trong túi và hút chân không.

Đây cũng là cách bảo quản thịt trâu với thời gian lâu nhất, hạn chế tình trạng mốc hỏng hay biến đổi hương vị của thịt.

Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách hút chân không

Thịt trâu gác bếp được bảo quản bằng cách hút chân không

>>> Xem chi tiết 4 cách bảo quản thịt trâu gác bếp mà bạn nhất định phải biết nếu muốn sử dụng sản phẩm trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng!

4. Mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn ở đâu?

Ngày này, người dùng có thể dễ dàng mua thịt trâu gác bếp với nhiều cách thức khác nhau như mua tại các trang thương mại điện tử (tiki, shopee, lazada,…), các hội nhóm zalo, facebook,… Tuy nhiên, để mua được trâu gác bếp Tây Bắc chính gốc là chưa chắc chắn.

Bởi với nhu cầu lớn của thị trường, có ngày một nhiều các cơ sở sản xuất “nhái” thậm chí là làm thịt trâu sấy kém chất lượng. Với người không quá sành ăn hoặc không thực sự hiểu về món ăn thì việc mua phải hàng kém chất lượng là rất dễ dàng.

Thịt trâu gác bếp tại Ẩm Thực XANH

Thịt trâu gác bếp tại Ẩm Thực XANH

>>> Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng chuẩn bài nhất giúp miếng thịt thơm ngọt, dai mềm và tròn vị!

Chính vì, khi có nhu cầu mua thịt trâu sấy Tây Bắc ngon, chuẩn, bạn nên ưu tiên lựa chọn các địa chỉ cung cấp uy tín, lâu năm và được nhiều người dùng tin tưởng. Và Ẩm Thực XANH cũng là một địa chỉ như vậy.

Thị trâu sấy thành phẩm của Ẩm Thực XANH

Thị trâu sấy thành phẩm của Ẩm Thực XANH

Với sản phẩm trâu gác bếp, Ẩm Thực Xanh cam kết:

  • Hàng chuẩn vị 100% Tây Bắc.
  • Hàng loại 1, được tuyển chọn kỹ lưỡng về chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.
  • Cam kết không có chất bảo quản thực phẩm và đạt vệ sinh an toàn thực phẩm đã được nhà nước công nhận.
  • Giá thành tương xứng với chất lượng và ưu đãi nhất với khách hàng.
  • Cam kết hoàn tiên 100% hoặc 1 đổi 1 nếu thịt kém chất lượng.
  • Hỗ trợ ship COD toàn quốc nhanh chóng ngay sau khi khách chốt đơn.

Thông tin mua hàng:

– Địa chỉ: HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mobile: 039.272.3486
– Email: amthucxanh86@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Thịt trâu gác bếp có tên tiếng anh được gọi là Buffalo Meat Upstairs Kitchen.

Theo tiếng của người Thái Đen thịt trâu sấy được gọi là “nhứa khoai giảng”. Khi dịch ra tiếng phổ thông cũng được hiểu là thịt trâu khô.

Khi có nhu cầu mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc chính gốc, vui lòng liên hệ 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

Nhận Xét Của Khách Hàng