Củ tích dương uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn, sức khỏe!!!

Củ tích dương

4.9
1789 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
LIÊN HỆ
  • Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

CHI NHÁNH: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

CƠ SỞ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang

039.272.3486

CƠ SỞ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

0822 143 829

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn sạch.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.

THÔNG TIN

Nguồn gốc Việt nam
Phân Phối Ẩm thực xanh
(Last Updated On: 06/01/2024)

1. Củ tích dương là gì?

củ-tích dương

Tích dương Tên khoa học caulis cynomorii-herba cynomorii. vị tích dương còn có tên địa mao cầu là thân thịt phơi hay sấy khô của cây tích dương cynomoriaceae.

Tích dương là một cây sống ký sinh, có thân mẫm, màu nâu đỏ, phần thân mọc ở dưới đất ngắn, thô, phần mọc phía trên mặt đất cao 20-35cm, đường kính từ 3-6cm, thường thấy mọc ký sinh trên rễ của cây Nitraria schoberi L. thuộc họ tật lê Zyophyllaceae.

2. Phân bố và sinh thái của của tích dương

Trước đây người ta thấy Tích dương phân bố nhiều ở Trung Quốc. Chủ yếu xuất hiện ở các tỉnh Tân Cương, Thanh Hải, Nội Mông Cổ, Cam Túc, Sơn Tây, Ninh Hạ… Gần đây người ta đã tìm thấy loài nấm này ở Việt Nam. Gặp ở các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Kon Tum, Gia Lai…

Loài cây này ưa sống ở những vùng khí hậu lạnh ẩm. Thường mọc ở các khu vực có độ cao trên 1000 m so với mực nước biển.

Thành phần hóa học

Trong dược liệu này có chứa Flavonoid, các hợp chất Steroid, Triterpen, Polysaccharid và các acid hữu cơ

3. Tác dụng của củ tích dương

 

củ-tích-dương

Theo y học cổ truyền, Tích dương có vị ngọt, tính ấm. Quy kinh Can, Thận, Đại trường. Có tác dụng ôn dương, bổ Can Thận, tráng dương, mạnh gân cốt, hoạt trường, ích tinh huyết. Chủ trị các chứng liệt dương, di tinh, tiều nhiều, tiểu đêm, đau nhức âm ỉ vùng thắt lưng, mỏi yếu hai khớp gối. Cũng được dùng ở nữ giới trị các chứng vô sinh do dương hư sinh hàn, huyết khô, táo bón…

Nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của loài cây này.

Chiết xuất từ Herba Cynomorii có hoạt tính sinh học phổ rộng. Nó chứa men protease chống lại virus HIV và HCV (virus gây viêm gan siêu vi C và virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải).

Nhiều bằng chứng cho thấy nó có khả năng  chống lại quá trình chết của tế bào. Nó cũng chứa chất chống oxi hóa, làm chậm quá trình lão hóa, giảm mệt mỏi, ngăn ngừa loãng xương và đái tháo đường.

Và một tác dụng tương đồng với tác dụng y học cổ truyền đó là tăng cường khả năng sinh sản. Nghiên cứu cho thấy, chiết xuất này làm tăng cường quá trình sinh tinh, tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Ở nữ giới, nó kích hoạt sản xuất steroid sinh dục nữ do đó làm tăng khả năng sinh sản, giảm các triệu chứng mãn kinh.

4. Cách sử dụng

Thu hái và chế biến

Vào mùa xuân hoặc mùa thu là thời điểm thích hợp để thu hoạch loại cây này. Lấy toàn bộ phần thân dưới đất và phần thân trên mặt đất của cây. Sau đó đem rửa sạch, phơi hoặc sấy khô để dùng. Cũng có thể thái miếng mỏng trước rồi mới đem phơi hay sấy khô.

Bộ phận dùng

Phần thân thịt của cây Tích dương

Liều dùng

3 – 10 g, thường dùng khoảng 6 g. Dưới dạng thuốc sắc, thuốc bột, thuốc hoàn hoặc thuốc rượu.

Độc tính cấp của vị thuốc Tích dương

Hiện nghiên cứu chỉ ra dược liệu này an toàn khi dùng liều dưới 15 g/kg.

5. Các bài thuốc tích dương

củ-tích-dương

Trường hợp Can Thận dương hư có biểu hiện suy nhược, yếu liệt, teo cơ, giảm vận động: sử dụng Tích dương kết hợp với Ngưu tất, Thục địa.

Trường hợp Thận dương hư với biểu hiện liệt dương, đau yếu lưng, yếu mỏi gối, tinh dịch loãng: phối hợp Tích dương với Thục địa, Ngưu tất, Sơn thù du, Câu kỷ tử, Ngũ vị tử.

Trường hợp Thận dương hư với biểu hiện tiểu nhiều, tiểu không tự chủ, xuất tinh sớm: phối hợp Tích dương cùng với Tang phiêu tiêu.

Trường hợp táo bón do khí huyết hư ở người cao tuổi, mất tân dịch: phối hợp Tích dương với Hỏa ma nhân và Bá tử nhân.

6. Lưu ý khi dùng tích dương

Không sử dụng trên những người bệnh có biểu hiện Thận âm hư hỏa vượng (ví dụ nóng phừng mặt, bốc hỏa, mắt đỏ, mặt đỏ, lòng bàn tay bàn chân và lồng ngực nóng, tâm phiền, họng khô khát nhiều, đầu váng…)

Phụ nữ có thai vẫn có thể sử dụng

Tóm lại, vị thuốc Tích dương mang lại tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ. Tuy độc tính của nó chỉ xuất hiện ở liều rất cao, nhưng cũng không nên quá lạm dụng vị thuốc này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây hình dạng tương tự được rao bán với tên Tích dương nhưng công dụng lại không giống. Quý độc giả cần tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

7. Ngâm rượu tích dương

củ-tích-dương

Có 2 cách ngâm rượu là ngâm với nấm tích dương tươi còn nguyên củ và ngâm rượu với nấm tích dương đã được phơi khô.

Chuẩn bị đồ ngâm rượu nấm tích dương:

 – Nấm tích dương: nên chọn nấm tươi, còn nguyên củ, tốt nhất là có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam.

– Rượu ngâm: nên sử dụng loại rượu thượng hạng và an toàn nấu thủ công và là mẻ chưng cất đầu tiên.

– Bình hoặc hũ đựng: bằng thủy tinh hoặc chum sành là tốt nhất.

7.1 Ngâm rượu với nấm tích dương tươi

 – Bước 1: ngâm nấm tích dương trong nước khoảng 1h để loại bỏ bớt bùn đất.

– Bước 2: dùng cọ hoặc dụng cụ làm sạch phần gốc nấm.

– Bước 3: sau khi làm sạch nấm, bạn để ráo nước và để ở ngoài trong khoảng 3h nơi thoáng khí .

– Bước 4: ngâm rượu dược liệu. Thao tác tiến hành như sau: đầu tiên cho nấm vào hũ đựng, sau đó đổ rượu vào theo tỷ lệ cứ 1kg nấm thì bạn cho 3 lít rượu. Để tăng hương vị cũng như tác dụng thì bạn có thể cho thêm một ít cỏ ngọt, 0.5 kg dâm dương hoắc và 500ml mật ong.

– Bước 5: đậy bình ngâm rượu thật kín và để trong 100 ngày. Trong quá trình ngâm, bạn không nên mở bình ra mà chỉ quan sát bên ngoài. Nơi đặt bình phải thoáng mát, nhiệt độ khoảng 25 độ C, không nên đặt trực tiếp tại nơi có ánh nắng chiếu vào. Nếu được thì nên hạ thổ rượu dưới đất nơi cao, khô thoáng.

7.2 Ngâm rượu với nấm tích dương khô

– Bước 1: nấm tươi bạn thái lát hoặc để nguyên củ rồi đem phơi khô. Quá trình phơi khô nên bằng ánh nắng mặt trời, không nên bằng phương pháp rang chảo hay sấy khô trong lò.

– Bước 2: tiến hành ngâm theo tỷ lệ cứ 1kg nấm khô, bạn cho 10 lít rượu trắng nguyên chất. Bạn có thể cho thêm 0.5 kg bọng sáp ong rừng phần mật, ít cỏ ngọt, 0.5 kg dâm dương hoắc để tăng tác dụng và làm vị rượu thơm ngon hơn.

– Bước 3: đậy kín bình ngâm và ủ trong khoảng 6 tháng, tránh ánh nắng trực tiếp với nhiệt độ 25 độ C.

8. Củ tích dương giá bao nhiêu?

Cây Thuốc Chữa Bệnh » Cây thuốc chữa bệnh » Nấm Tích Dương giá từ 150.000đ/kg

9. Mua củ tích dương ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu và muốn mua củ tích dương thì Ẩm Thực XANH là một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Tại Ẩm Thực Xanh, chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm đều chuẩn tự nhiên 100%, không có chất bảo quản, khách hàng có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng. Đặc biệt cam kết ĐỔI TRẢ 1:1 hoặc HOÀN TIỀN 100% nếu sản phẩm là kém chất lượng.

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Mobile: 0822 143 829
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá Củ tích dương

Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Củ tích dương
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Nhận Xét Của Khách Hàng
    Sản phẩm liên quan